Kinh tế -Tài chính - Kế hoạch

Bưởi đặc sản Tân Triều cung ứng phục vụ thị trường Tết

Khoảng 900 tấn bưởi đặc ​sản Tân Triều gồm bưởi đường lá cam, bưởi da xanh đang được người dân làng Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bảng giá đất mới đã được thông qua

Sáng ngày 30-12 với sự tham dự của 75/83 đại biểu. Kỳ họp này các đại biểu HĐND tỉnh xem xét và đã thông qua Nghị quyết về bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024

Hội nghị giao chỉ tiêu KT-XH và ngân sách

Sáng 24/12/2019, Huyện Vĩnh Cửu tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu năm​ 2020.

Tọa đàm nông nghiệp sạch

Ngày 23/12/2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trung tâm hỗ trợ khởi ngh​iệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ, cộng đồng nông nghiệp sạch tổ chức tọa đàm nông nghiệp sạch – triển lãm và xúc tiến thương mại nông sản huyện Vĩnh Cửu năm 2019.

Hội nghị sơ kết tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Ngày 06/12/2019, ​UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Vĩnh Cửu giai đoạn 2016 – 2020.

Tuyên truyền công tác bảo vệ lòng hồ, đập của thủy điện

Sáng ngày 12/12/2019, tại xã Hiếu Liêm, Thủy điện Trị An đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể theo huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 150 hộ dân về bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, hạ du công trình thủy điện Trị An.

Cảnh báo bệnh rụng lá Pestalotiopsis trên vườn cây cao su

Hiện nay bệnh rụng lá Pestalotiopsis trên vườn cây cao su đã bùng phát trên nhiều diện tích cao su tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Sri Lanka gây tác hại lớn trên vườn cây cao su làm rụng lá nặng nề và sụt giảm sản lượng trên vườn cây khai thác.

Lễ phát động mô hình nông dân với bảo vệ môi trường

Sáng 08/11/2019, Hội Nông dân huyện tổ chức Lễ phát động mô hình nông dân với công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng trái phép trên địa xã Thạnh Phú

Sáng 04/10/2019, huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức đoàn cưỡng chế, tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng nhà trái phép trên địa bàn xã Thạnh Phú theo Quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện

“Mặc dù tình hình dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện hiện nay có giảm, tuy nhiên chúng ta không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, cần phải tiếp tục phun xịt hóa chất, rải vôi và áp dụng các biệ​n phát sinh học để phòng chống dịch”