Kinh tế -Tài chính - Kế hoạch

Cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng trái phép trên địa xã Thạnh Phú

Sáng 04/10/2019, huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức đoàn cưỡng chế, tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng nhà trái phép trên địa bàn xã Thạnh Phú theo Quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện

“Mặc dù tình hình dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện hiện nay có giảm, tuy nhiên chúng ta không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, cần phải tiếp tục phun xịt hóa chất, rải vôi và áp dụng các biệ​n phát sinh học để phòng chống dịch”

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai kiểm tra tại huyện Vĩnh Cửu

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai vừa có buổi kiểm t​ra tình hình sản xuất, công tác quản lý nhà nước lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật tại huyện Vĩnh Cửu.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Cửu vượt chỉ tiêu kế hoạch năm

6 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Cửu đã huy động tiền gửi tiết kiệm trên 34 tỷ đồng, tăng gần 6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018, đạt 107% kế hoạch giao.

Bài 2: Lén lút bán đất nền chưa đủ pháp lý

Theo quy định, dự án khu dân cư phải hoàn thành hạ tầng và được các ngành chức năng của tỉnh phê duyệt thì mới được mở bán. Nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) đã bán “lúa non” khi dự án chỉ mới bắt đầu khởi công. Ngoài ra, một số DN lách luật, phân lô, bán nền đất nông nghiệp thông qua hình thức đồng sở hữu.

Dự án 'ma' nở rộ

Lợi dụng cơn “sốt” đất tại Đồng Nai, 2 năm gần đây, một số doanh nghiệp (DN) đã tự “vẽ” quy hoạch, rao bán những khu dân cư không có thật để “bẫy” người mua. Tình trạng phân lô, bán nền đất nông nghiệp vẫn diễn ra ở nhiều địa phương. Bên cạnh đó, một số dự án khu dân cư chưa đủ thủ tục pháp lý cũng đã rao bán đất nền bằng hình thức góp vốn.

Lễ phát động thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật năm 2019

Ngày 18/7/2019, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Tài n​guyên & Môi trường tỉnh và UBND xã Mã Đà huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Lễ phát động thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật năm 2019.

Thủy điện Trị An - Dấu ấn của tình hữu nghị

Kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Nga (1994-2019): Mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên Xô trước kia, nay là Liên bang Nga được thiết lập từ cuối tháng 1-1950. Từ đó đến nay, tình cảm giữa 2 nước vẫn luôn bền chặt, keo sơn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh khảo sát vùng phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Vĩnh Cửu

Sáng ngày 11/6/2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi khảo sát vùng phát triển cây sầu riêng theo hướ​ng công nghệ cao bền vững trên địa bàn xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân.

Lễ phát động “Tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi”

Sáng ngày 08/6/2019, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động Tháng tổng vệ si​nh tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.