Tập huấn kỹ thuật nuôi giống dê Bách Thảo

Sáng 13/8/2017, tại Nhà Dài dân tộc Chơro, ấp Lý Lịch, xã Phú Lý, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Trung tâm Sinh thái - Văn hóa – Lịch sử Chiến khu Đ và UBND xã Phú Lý tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi giống dê Bách Thảo nằm trong dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng thuộc dự án khẩn cấp bảo tồn Voi tỉnh Đồng Nai. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Dự án lần này có hơn 40 hộ đồng bào dân tộc Chơro, ấp Lý Lịch, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu và bà con đồng bào dân tộc Châu Mạ, S’Tiêng ấp 4, xã Tà Lài, huyện Tân Phú được hướng dẫn kỹ thuật nuôi, cách làm chuồng cùng các biện pháp chủ động phòng bệnh trong chăn nuôi giống dê Bách Thảo – một loại dê nhập khẩu từ Úc.

Ông Lê Thanh Nhàn, chủ trang trại dê giống Thanh Nhàn, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc -người trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật nuôi cho bà con cho biết: “Trang trại của ông sẽ cung cấp cho bà con là dê đang mang thai và cam kết khi dê lớn sẽ thu mua 100%,  giải quyết đầu ra cho bà con tham gia Đề án của Ủy ban MTTQ tỉnh”.

Quang Huy