Kinh Tế - Tài Chính - Kế Hoạch
Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Vĩnh Cửu về công tác bảo vệ môi trường tại các mỏ khai thác khoáng sản
Cập nhật 2/17/2017 11:22 AM

 
 

Sáng ngày 14/02/2017, Phó CT UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã đến kiểm tra các mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn và làm việc với huyện về công tác bảo vệ môi trường. Cùng đi còn có các Sở ngành của tỉnh và Phó CT UBND huyện Vĩnh Cửu Nguyễn Thị Thanh Phương.

Trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu có 18 mỏ khoáng sản, trong đó có 02 mỏ cát, 01 mỏ đất vật liệu xây dựng và 16 mỏ đá.  Hiện các doanh nghiệp đang tiến hành khai thác 13/16 mỏ đá, khối lượng hơn 7,9 triệu m3/năm, nộp ngân sách nhà nước khoảng 297 tỷ đồng. Thời gian qua, việc khai thác khoáng sản, vận chuyển đá trên địa bàn các xã Thiện Tân, Thạnh Phú và Bình Hòa gây ô nhiễm  môi trường trầm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân.Qua kiểm tra 13 mỏ đang khai thác đá, đoàn đã ghi nhận một số mỏ đã thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường như: Phun sương, tưới đường, xây dựng hệ thống rửa xe để giảm bụi khi xe ra khỏi mỏ, phương tiện có che phủ khi vận chuyển… Tuy nhiên hoạt động này chưa đáp ứng được yêu cầu và mang tính chất đối phó, vẫn còn để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, đá còn rơi rớt vung vãi trên đường, gây bức xúc cho người dân. Tại thời điểm kiểm tra, các mỏ đá ít hoạt động nhưng bụi vẫn rất nhiều. Ngoài ra, các bến thủy và nhiều mỏ đá có làm đường bê tông để vận chuyển đá nhưng không kết hợp thực hiện việc rửa xe do chưa xây dựng hệ thống rửa xe. Bên cạnh đó, giải pháp rửa, quét đường ĐT 768 đoạn qua xã Thiện Tân vẫn không được thực hiện nghiêm túc nên việc khắc phục ô nhiễm môi trường vẫn chưa mang lại hiệu quả.

Kết luận tại buổi làm việc, Đc Võ Văn Chánh – Phó CT UBND tỉnh yêu cầu các mỏ đá và bến thủy nội địa cần làm ngay một số nội dung sau: Phải dứt điểm về vấn đề bụi và rơi vãi đá dọc đường trong tuần này; Trong quý 1, phải hoàn tất hệ thống rửa xe, trồng cây xanh khu vực quanh mỏ và  dọc đường vận chuyển ra đến đường dân sinh; Riêng đường nội bộ và hệ thống phun sương phải thực hiện dứt điểm trong quý 2; Đặc biệt đơn vị nào không chấp hành đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường sẽ buộc ngưng hoạt động và rút giấy phép. Ngoài ra, đề nghị UBND huyện Vĩnh Cửu lên kế hoạch làm mương thoát nước đoạn đường Tân Hiền, trong đó xã hội hóa là 50%, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp thực hiện bê tông hóa đoạn đường hơn 4km từ các mỏ khai thác khoáng sản Dốc chùa đến đường tỉnh 768./.

Đức Hiếu

CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Danh sách các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn

Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản Egov

Thông báo về việc tăng lượng nước xả tràn điều tiết hồ chứa Thủy điện Trị An

Thông báo dịch vụ tiếp nhận, trả kết quả TTHC tại nhà qua bưu điện và việc thu nghĩa vụ tài chính của Kho bạc tại 1 cửa huyện

Thông báo xả tràn hồ chứa thuỷ điện Trị An

Thông báo lịch bốc thăm bài dạy của Hội đồng tuyển dụng viên chức

Thông báo nghỉ lễ ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 02/9

Kế hoạch Tuyển dụng viên chức huyện Vĩnh Cửu năm 2017

Phiếu đăng ký dự thi Hội thi Ứng dụng CNTT cho CBCC,VC trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2017

Thông báo đăng ký tham gia Hội thi ứng dụng CNTT cho CBCC, VC trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lần III năm 2017

Thể lệ Hội thi Ứng dụng CNTT cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2017

Thông báo kết luận thanh tra việc quản lý quy hoạch sử dụng đất và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn xã Thạnh Phu

Thông báo bãi bỏ quy trình xác nhận vào Bảng lương , phụ cấp hàng tháng

Chương trình tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2017 với Chủ đề "Cải cách hành chính: Ý tưởng và thực tiễn"

Tuyên truyền kế hoạch chuyển đổi mã vùng

Kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn xã Bình Lợi

Thông báo đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em 18001567


Cổng Thông tin điện tử Đồng Nai
Một cửa điện tử huyện Vĩnh Cửu


Lượt truy cập: