Sáng
20/4/2017, huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an
toàn thực phẩm" năm 2017. Tham dự và phát biểu tại Lễ phát động có ông Phạm
Minh Phước - PCT UBND huyện.
Chủ
đề năm 2017 là "Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an
toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". Ngoài các hoạt động thường
xuyên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. "Tháng hành động vì an toàn thực
phẩm" năm 2017 còn là điểm nhấn trong năm, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động
vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn
chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc tập thể và các bệnh
truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm không an toàn nói chung và do sử dụng
rượu, rau thịt, thủy sản tươi sống nói riêng; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của
UBND các cấp để tập trung chỉ đạo, bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực
phẩm, tăng cường phối hợp giữa chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội
trong đảm bảo an toàn thực phẩm; Phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của
cá nhân, của tổ chức, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất
lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại
buổi lễ, đại điện UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện quyết liệt các
quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu
dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu./.
Thiện Bách