Tổ chức lớp tập huấn ngăn ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục

Quang cảnh buổi tập huấn

Sáng ngày 18/4/2017, Sở Lao động TB&XH tỉnh phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của các xã, thị trấn và các ấp, khu phố.

Tại buổi tập huấn các học viên được Thạc sỹ Tâm lý học Nguyễn Ngọc Duy thuộc Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh triển khai các nội dung về kỷ năng phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục qua đó cung cấp kiến thức, nâng cao kỷ năng, cho đội ngũ cán bộ về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở cơ sở; góp phần ngăn ngừa trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục, đồng thời nhận diện những nguy cơ bị xâm hại mà trẻ em gặp phải tại nơi công cộng, tại trường học; những thuận lợi, khó khăn trong việc bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại; kỹ năng, biện pháp bảo vệ trẻ em tránh bị xâm hại…

Để phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục trẻ em, UBND huyện yêu cầu phải niêm yết công khai số điện thoại bàn, di động (được xem như đường dây nóng) của cán bộ phụ trách công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em thuộc các xã, thị trấn Vĩnh An, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tại các điểm thông tin công cộng trên địa bàn toàn huyện nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách cho những trường hợp bị bạo lực, bị xâm hại cần sự giúp đỡ.

Thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các vụ xâm hại tình dục ở trẻ em do vậy gia đình và mỗi người không chỉ dừng lại ở nhận thức vấn đề mà hãy hành động trong việc phát hiện, ngăn chặn biểu hiện xâm hại tình dục với trẻ em.

Quang Huy