Tiếp tục nâng cao chất lượng Phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn huyện

Xây dựng, triển khai và thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên toàn địa bàn huyện là một trong những nội dung quan trọng và giải pháp chủ yếu để thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện tiêu chí 16 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trong thực tế, để thực hiện thành công các chỉ tiêu, tiêu chí của phong trào phù hợp với đặc điểm tự nhiên - xã hội và điều kiện kinh tế của từng địa phương đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của Ban Chỉ đạo Phong trào các cấp. Việc tổ chức những lớp tập huấn, diễn đàn, Liên hoan, Hội thi là các hoạt động thiết thực tạo sân chơi lành mạnh để các cán bộ phong trào có điều kiện gặp gỡ, học hỏi, giao lưu thể hiện những kinh nghiệm của mình trong thực tế công tác, qua đó cùng nhau nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới.

Và để tiếp tục nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nhất là các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới; đồng thời thúc đẩy Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển mạnh ở khu dân cư, mang lại hiệu quả tuyên truyền sâu rộng, đảm bảo người dân được thụ hưởng văn hóa, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đã triển khai Kế hoạch số 614/KH-BCĐ ngày 14/4/2017 về việc tổ chức Hội thi “Ấp, khu phố văn hóa Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp” huyện Vĩnh Cửu lần thứ I - năm 2017 và Kế hoạch Kế hoạch số 893/KH-BCĐ ngày 23/6/2017 về việc tổ chức Liên hoan “Ấp, khu phố văn hóa tiêu biểu xuất sắc” huyện Vĩnh Cửu lần thứ III - năm 2017 đến tất cả các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXĐSVH huyện, Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXĐSVH 12 xã, thị trấn Vĩnh An để phát huy tính chủ động, sáng tạo của Ban vận động ấp, khu phố, thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2017).

Kim Mỵ