Khai mạc Hội thi Kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè năm 2017

Nhằm duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, báo trong thiếu niên, học sinh; củng cố, mở rộng kiến thức và tạo môi trường phát triển năng khiếu kể chuyện cho thiếu nhi; hướng dẫn phương pháp đọc sách, báo và nghệ thuật vẽ tranh theo sách. Ngày 6/7/2017, Thư viện huyện Vĩnh Cửu đã phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức khai mạc Hội thi “Kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè năm 2017” tại TTVH-TT huyện.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Thư viện, lãnh đạo Phòng GD-ĐT, lãnh đạo TT VH-TT, các thầy cô giáo và hơn 200 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Hội thi gồm 2 phần: kể truyện và vẽ tranh.

Phần kể chuyện có nội dung xoay quanh các chủ đề về Đảng, về Bác Hồ, về Đoàn, Đội, lịch sử đấu tranh giải phóng của dân tộc ta, về tình yêu quê hương đất nước.

Phần vẽ tranh có chủ đề về Bác Hồ, về biển đảo quê hương, tranh về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông…

Thông qua nội dung thi, nhiều bài học được rút ra cho chính bản thân mỗi em, từ đó thể hiện phần nào trách nhiệm của thế hệ trẻ - những mầm non tương lai của đất nước đang từng ngày cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, góp phần của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay./.

Gia Hà