Hội thao vui - khỏe ngành Tuyên giáo lần thứ 9 năm 2017

Sáng ngày 29/7/2017, Huyện Vĩnh Cửu đã đănb cai tồ chức  chương trình Họp mặt và Hội thao vui - khỏe ngành Tuyên giáo lần thứ 9 nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2017).  Tham dự có đồng chí Thái Bảo -TUV-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lâm Văn Nghĩa - TUV - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu, các đc lãnh đạo huyện và các Ban Tuyên giáo trong toàn tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Bảo-TUV-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngành Tuyên giáo và nhấn mạnh trải qua các thời kỳ cách mạng với 87 năm xây dựng và phát triển, công tác Tuyên giáo luôn giữ vị trí quan trọng trong công tác lãnh đạo của Đảng, Đảng ta luôn coi trọng công tác Tuyên giáo trong toàn bộ hoạt động lãnh đạo của mình và xác định đây là lĩnh vực trọng yếu để xây dựng bồi đắp nền tảng tư tưởng của Đảng, nền tảng chính trị của chế độ, nền tảng tinh thần của xã hội; Tại Đồng Nai, những năm qua, ngành Tuyên giáo của tỉnh đã chủ động nâng cao chất lượng, hiệu quả và hoàn thành tốt công tác tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, góp phần ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; Đồng thời, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, cổ vũ, động viên phong trào, định hướng, nắm bắt dư luận xã hội, tham gia giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc nảy sinh từ cơ sở; Trong thời gian tới công tác Tuyên giáo của tỉnh tập trung vào việc tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ.

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo cho 23 cá nhân và Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lịch sử Đảng cho 3 cá nhân của Đồng Nai. Ngay sau buổi họp mặt, đã diễn ra Hội thao vui - khỏe ngành Tuyên giáo, với 18 đoàn, gần 300 vận động viên của Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành phố và các Đảng ủy trực thuộc tỉnh, tham gia tổ chức thi đấu các môn như: thi kéo co, chuyền bóng, chung sức, nấu ăn, bắn nỏ, văn nghệ và thi đấu quần vợt.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức hội thao đã trao giải nhất toàn đoàn cho Đảng ủy Quân sự tỉnh; giải nhì toàn đoàn cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Cửu và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; giải ba toàn đoàn cho Đảng ủy Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Đảng ủy Công an tỉnh; giải khuyến khích toàn đoàn cho các Ban Tuyên giáo: Long Khánh, Nhơn Trạch và Thống Nhất; ngoài ra trao 27 giải khác cho từng môn thi đấu.

Quang Huy