Giám sát kết quả triển khai xây dựng mô hình thanh niên làm kinh tế trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch số 28-KH/TĐTN-TNNT-ANQP ngày 12/10/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai về việc kiểm tra, giám sát việc tổ chức thành lập các mô hình, Câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế tại các huyện, thị, thành phố năm 2017; sáng ngày 23/10/2017, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Hiền- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn- Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc về việc phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong đoàn viên, thanh niên huyện Vĩnh Cửu. Cùng tham gia buổi làm việc, về phía cấp huyện, có đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang- Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, HUV- Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn và đại diện 12 xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đại diện các xã, thị trấn và Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Cửu đã báo cáo kết quả xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn huyện. Thường trực Tỉnh đoàn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua các mô hình kinh tế như: thu nhập bình quân Câu lạc bộ thanh niên SXKD giỏi huyện ước đạt 2,4 tỷ đồng, 11/12 xã, thị trấn đã xây dựng được CLB hoặc tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế; các mô hình đã cho thu nhập hàng năm của thành viên khoảng 100 triệu đồng/năm (tiêu biểu như Đoàn xã Phú Lý); điểm mới trong mô hình đã thu hút đông đảo đoàn viên là bộ đội xuất ngũ tham gia phát triển kinh tế.

Thường trực Tỉnh đoàn đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn tiếp tục phát huy lợi thế của địa phương nhằm thu hút đông đảo thanh niên tham gia vào tổ chức, giải quyết việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, Thường trực Tỉnh đoàn cũng kiến nghị chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục hỗ trợ Đoàn Thanh niên trong phát triển kinh tế tập thể, nhất là tạo cơ chế vay vốn ưu đãi thông qua kênh Ngân hành chính sách dành cho thanh niên, hỗ trợ quỹ đất công làm nhà kho, bến bãi cho tổ hợp tác, hợp tác xã./.

Huyện đoàn Vĩnh Cửu