Tập huấn triển khai quy trình nghiệp vụ BHXH

Ngày 17/11/2017, Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức tập huấn triển khai quy trình nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, BHTN, TNLĐ theo Quyết định 595/QĐ-BHXH cho các đơn vị sử dụng lao động do BHXH huyện quản lý. Tham dự tập huấn có hơn 200 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác BHXH tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Các nội dung được tập huấn, triển khai tại hội nghị gồm: quy trình nghiệp vụ thu; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, việc mở rộng đối tượng áp dụng giao dịch điện tử đối với cá nhân; hướng dẫn sử dụng bộ phần mềm công cụ quản lý thu TST, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và hướng dẫn tra cứu trực tiếp mã số BHXH trên phần mềm để cấp thẻ BHYT cho người tham gia. Bên cạnh đó, những băn khoăn, thắc mắc từ phía đơn vị sử dụng lao động trong việc triển khai thực hiện các quy trình nghiệp vụ thu đã được các phòng nghiệp vụ liên quan tiếp nhận và giải đáp kịp thời.

Hội nghị nhằm giúp các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện trao đổi thông tin, nắm bắt kịp thời những thay đổi về quy trình nghiệp vụ của ngành BHXH, từ đó triển khai thực hiện tại đơn vị theo đúng quy định./.

Thiện Bách