Đại hội Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, nhiệm kỳ 2017 – 2022

​Ngày 22/11/2017, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017- 2022. Tham dự có Bà Trần Thị Hòa – UVTT TW Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Việt Nam - Chủ tịch Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Đồng Nai; đại diện lãnh đạo Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thị xã Long Khánh và 60 đại biểu chính thức là hội viên Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Vĩnh Cửu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng các sự kiện chính trị và các ngày lễ lớn của đất nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên và tham gia công tác từ thiện xã hội. Từ năm 2012-2017, Hội đã tổ chức thăm bệnh 61 hội viên; tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho gia đình và thân nhân các Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày với kinh phí trên 60 triệu đồng; vận động kinh phí trên 300 triệu để xây mới và sửa 7 căn nhà cho cựu tù; tặng 198 suất quà dịp trung thu cho con cháu cựu tù; tặng 4 truyền hình cho cựu tù ở vùng sâu, vùng xa; thành lập CLB tiếp nối truyền thống Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù huyện.

Trong nhiệm kỳ mới 2017-2022, Hội tăng cường công tác kiện toàn tổ chức, vận động hội viên tham gia xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật xã hội, tổ chức tốt việc thăm hỏi, quan tâm giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đại hội lần này đã bầu 09 đại biểu vào Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới và 19 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu tỉnh lần II, nhiệm kỳ 2017 - 20220. Đồng chí Phạm Văn Tư được bầu làm Chủ tịch Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện nhiệm kỳ 2017-2022.

Dịp này, 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua của Hội đã được UBND huyện tuyên dương khen thưởng./.

Gia​ Hà