Quang cảnh đại hội

Trong 2 ngày 14 và 15/12/2017, tại Hội trường UBND huyện đã diễn ra Đại hội đại biểu những người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Vĩnh Cửu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự tại Đại hội có ông Lâm Văn Nghĩa – TUV- Bí thư Huyện ủy, các ông bà trong BTV HU, 100 đại biểu là người công giáo.

Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện phát biểu khai mạc tại Đại hội

Báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 Ban Đoàn kết công giáo huyện cùng với linh mục trong huyện luôn nhắc nhở  giáo dân thông qua những buổi giảng lễ thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giúp nhau sống "tốt đời đẹp đạo", xây dựng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư",  nhiều giáo xứ đã thực hiện chương trình ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Ông Lâm Văn Nghĩa - TUV - Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể
thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2012 - 2017

Trong 5 năm qua, Ban đoàn kết công giáo huyện đã vận động đồng bào công giáo thực hiện nhiều công tác hoạt động nhân đạo, từ thiện như: tặng 40 triệu đồng giúp hộ nghèo tại xã Phú Lý; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo; cấp học bổng cho học sinh nghèo, ... với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu tỉnh Đồng Nai, khóa VII, gồm 35 vị.

Ông
Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2012 - 2017

Dịp này UBND huyện cũng đã khen tặng 3 tập thể và 9 cá nhân đồng bào công giáo thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2012 - 2017 trên địa bàn huyện./.

Thiện Bách