An Ninh - Quốc Phòng
Giải đua xe đạp truyền thống “Về chiến khu” lần thứ 12 năm 2017
Cập nhật 4/26/2017 10:13 AM

Các tay đua xuất phát nội dung hệ đội tuyển

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2017), sáng ngày 23/4/2017, UBND huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Giải đua xe đạp “Về Chiến Khu” mở rộng lần 12. Tham dự Lễ Khai mạc Giải có đc Nguyễn Tấn Phước-Phó BT TT Huyện ủy- CT HĐND huyện, đc Nguyễn Văn Hóa-UVBTV-CT UBMTTQ huyện, đc Liêng Thất Thuyết-UVBTV-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đc Thái Thuận Trong-UVBTV-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đc Phạm Minh Phước-PCT UBND huyện- Trưởng Ban tổ chức Giải.

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho các mạnh thường quân

Giải Đua xe đạp truyền thồng “Về chiến khu” là hoạt động thể dục thể thao  nhằm duy trì và phát triển bộ môn đua xe đạp của huyện nhà, từ đó đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua 12 năm tổ chức, Giải ngày càng lớn mạnh, vận động viên tham gia năm sau cao hơn năm trước. Tham dự Giải đua năm nay có 18 đơn vị trong và ngoài huyện với 320 VĐV tham gia (con số này gấp đôi năm năm 2016), tranh tài ở 3 hệ gồm: hệ đội tuyển, hệ lão tướng và hệ phong trào.

Đại diện
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Đoàn đua xuất phát từ Đền thời liệt sĩ Miền Đông Nam Bộ tại xã Tân An và đích đến là trước trụ sở UBND xã Mã Đà dành cho hệ phong trào và lão tướng có cự ly dài hơn 20 km, cự ly thứ 2 có chiều dài gần 40km với đích đến là Ngã ba Bà Hào dành cho hệ đội tuyển. Trước khi làm Lễ khai mạc, các d0c lãnh đạo, Ban tổ chức Giải và các vận động viên tham gia đã dâng hương đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các chiến sĩ miền Đông Nam Bộ.

Ban tổ chức trao giải cho các tay đua giành thứ hạng nội dung đội tuyển

10h cùng ngày, BTC Giải đã tổ chức Lễ Bế mạc tại TW Cục Miền Nam. Gần 40 giải thưởng đã được trao với giá trị gần 60 triệu đồng. Kết quả: BTC đã trao giải nhất hệ Đội tuyển cho VĐV Trần Công Thịnh của CLB Võ Đắc - Biên Hòa; giải nhất hệ Phong trào thuộc về  VĐV Lê Quang Trường của Trường THCS- THPT Huỳnh Văn Nghệ; VĐV Trang Văn Dũng, xã Thạnh Phú đạt giải nhất hệ Lão tướng. Về giải tập thể: giải nhất toàn đoàn hệ Phong trào cho đội Trường THCS -THPT Huỳnh Văn Nghệ, CLB Võ Đắc Biên Hòa - hệ Đội tuyển, giải phong cách thuộc về đội xã Mã Đà. Toàn bộ kinh phí trao thưởng và tổ chức Giải do BTC vận động mạnh thường quân.

Quang Huy – Thiện Bách