Kinh Tế - Tài Chính - Kế Hoạch
Khai trương điểm bán thịt heo sạch theo chương trình bình ổn giá
Cập nhật 5/8/2017 9:23 AM

Nhằm hỗ trợ giá heo hơi cho người chăn nuôi, đồng thời cung cấp thịt heo sạch đến người tiêu dùng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, sáng ngày 05/5/2017, tại khu phố 5 thị trấn Vĩnh An, UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức khai trương cửa hàng bán thịt heo sạch theo chương trình bình ổn giá. Tham dự buổi khai trương có ông Phan Minh Báu- Phó Giám đốc sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, ông Võ Văn Phi - Chủ tịch UBND huyện.

Cửa hàng bán thịt heo sạch do Công ty TNHH MTV Hương Vĩnh Cửu đứng ra thu mua, giết mổ và bán tay người tiêu dùng. Chủ cửa hàng cho biết tại đây giá thịt heo sẽ được bán thấp hơn giá thị trường từ 20 đến 30% nhưng sẽ thu mua với giá cao hơn so với giá thương lái thu mua hiện nay. Cụ thể là Cửa hàng sẽ tiến hành thu mua heo hơi với giá 30.000 đồng/kg, cao hơn so với giá thị trường hiện nay khoảng 7.000 đồng/kg. Phát biểu tại buổi khai trương, ông Phan Minh Báu cho biết từ khi mở các điểm bán thịt heo sạch theo chương trình bình ổn giá của tỉnh đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân; việc mở các điểm bán bình ổn giá nhằm mục đích bán thịt heo giá rẻ đến người tiêu dung, tác động để hạ giá bán thịt tại các chợ và trung tâm thương mại, từ đó góp phần kích thích thị trường, tăng sức mua heo hơi nhằm “giải cứu” lượng heo tồn trong dân.

 Trên địa bàn huyện, ngoài điểm bán thịt heo sạch này còn có 2 điểm nữa tại Trung tâm thương mại Thiên Nhiên - ấp 1, xã Thạnh Phú và chợ Vĩnh Tân, xã Vĩnh Tân cũng do Công ty TNHH MTV Hương Vĩnh Cửu đảm nhiệm./.

                                                            Gia Hà 

CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Cổng Thông tin điện tử Đồng Nai
Công báo Đồng Nai
Một cửa điện tử huyện Vĩnh Cửu


Lượt truy cập: