NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)
Lễ giao nhận quân năm 2018

12.3.18-giao quan.jpg

Hòa trong không khí từng bừng của Ngày hội giao quân trong toàn tỉnh, ngay từ sáng sớm ngày 07/3/2018, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2018 của huyện Vĩnh Cửu đã hồ hởi lên đường nhập ngũ.

Năm nay huyện Vĩnh Cửu có 221 tân binh đủ tiêu chuẩn về chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường nhập ngũ; trong đó có 21 thanh niên đi nghĩa vụ công an. Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được giao về cho 5 đơn vị, gồm: Trung Đoàn cận vệ 180 (02 thanh niên), Bộ CHQS tỉnh (03 thanh niên) , Sư đoàn phòng không 367( 01 thanh niên), Lữ đoàn phòng hóa 87 (40 thanh niên), Tổng cục kỹ thuật ( 154 thanh niên).

12.3.18-giao quan3.jpg
Ông Lâm Văn Nghĩa-TUV- Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các gia đình đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyển quân 2018

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Lâm Văn Nghĩa-TUV- Bí thư Huyện ủy đã thắp lên ngọn lửa truyền thống tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, tinh thần đoàn kết của quân đội tiếp thêm niềm tin để những người chiến sĩ thực hiện trách nhiệm của mình trước Tổ quốc và quê hương.

Thanh niên Trần Hữu Tình ở xã Bình Hòa đã thay mặt cho hơn 200 thanh niên của huyện nhà, cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền, người thân xem đây chính là nguồn động viên lớn lao để các thanh niên lên đường nhập ngũ và hứa hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao nối tiếp truyền thống của quê hương Vĩnh Cửu anh hùng.

12.3.18-giao quan2.jpg
Ông Võ Văn Phi – CT UBND huyện đánh trống hội giao quân

Ngay sau đó là tiếng trống hội giao quân được đồng chí Võ Văn Phi – CT UBND huyện đánh vang lên trong không khí trang nghiêm của buổi lễ như lời gửi gắm niềm tin đến các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của bộ đội cụ hồ, vững vàng về tư tưởng, ra sức rèn luyện, học tập, công tác, giữ nghiêm kỷ luật quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

12.3.18-giao quan9.jpg
Bà Lê Thị Kim Loan - CT Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có
nhiều đóng góp trong công tác tuyển quân 2018

Tại buổi lễ UBND huyện cũng đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch huyện cho các gia đình đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyển quân 2018. Trước đó ngày 06/3 các tân binh đã đến Nghĩa trang liệt sỹ huyện, đã tham dự Hội trại tòng quân với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: thi cổng trại, giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, hội thi rung chuông vàng tìm hiểu về Đoàn và Luật nghĩa vụ quân sự;  gia đình và bạn bè người thân tân binh cũng đã đến giao lưu và hy vọng các thanh niên an tâm lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với Tổ quốc ./.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ

12.3.18-giao quan5.jpg
12.3.18-giao quan6.jpg
12.3.18-giao quan8.jpg