NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)
Huyện Vĩnh Cửu tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp du lịch năm 2018

22.3.18-tap huan du lich2.jpg
Ông Phạm Minh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố tiên quyết và không thể thiếu đối với tất cả các lĩnh vực, ngành nghề không chỉ riêng du lịch, được xem là đòn bẩy cho sự khởi đầu liên quan đến yếu tố con người trong lĩnh vực du lịch. Giao tiếp không chỉ là nói năng lưu loát mà còn thể hiện ở việc am hiểu về sản phẩm, hiểu biết về công việc nhằm thuyết phục và nhận được sự đồng thuận từ du khách. Kỹ năng giao tiếp du lịch tốt sẽ tạo ra nhiều thời cơ thuận lợi đề phát triển ngành nghề, thu hút lượng khách du lịch đến ngày một nhiều hơn và mang lại thu nhập cao hơn. Giúp người hoạt động trong lĩnh vực du lịch đặc biệt là những người trực tiếp tiếp xúc với du khách dần chuyển biến về nhận thức, thái độ trong giao tiếp, ứng xử, thể hiện tính thân thiện, hiếu khách, văn minh và lịch sự.

22.3.18-tap huan du luch.jpg

​Để trang bị kỹ năng giao tiếp du lịch cho những người đang công tác tại khu, điểm du lịch, các hộ nông dân kinh doanh loại hình du lịch sinh thái vườn, nông trại trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu; đồng thời tạo ấn tượng và sự hài lòng đối với du khách khi đến tham quan du lịch và để xây dựng văn hóa giao tiếp du lịch trong cộng đồng dân cư góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu của du lịch Đồng Nai nói chung và trên địa huyện Vĩnh Cửu nói riêng. Vì vậy, ngày 20/3/2018, Phòng Văn hóa & Thông tin huyện Vĩnh Cửu phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp du lịch năm 2018 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; thu hút khoảng 100 học viên là các chuyên viên tại các cơ quan, đơn vị, công chức VHXH, đoàn viên thanh niên của 12 xã, thị trấn và đội ngũ nhân viên phục vụ tại các khu, điểm du lịch, các hộ nông dân kinh doanh loại hình du lịch sinh thái vườn, nông trại trên địa bàn huyện tham dự.

Quá đó, đã giúp các học viên tìm hiểu và nắm rõ thêm những kiến thức chung về những sản phẩm du lịch của địa phương; nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ khi giao tiếp trực tiếp và giao tiếp qua điện thoại; nhận biết các thói quen, tâm lý của du khách; việc ứng xử trong giao tiếp, bán hàng (dịch vụ) cho du khách và độ nhạy bén trong xử lý các ý kiến chưa hài lòng của du khách góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực du lịch trên toàn địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Kim Mỵ​