NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)
Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị tôn vinh người hiến máu năm 2017, tổng kết 10 năm thực hiện chương trình Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018.

23.2.18-tong ket chu thap do.jpg
 Ông Phạm Minh Phước - UVTV - PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân được khen thưởng

Ngày 20/3, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tôn vinh người hiến máu, tổng kết 10 năm thực hiện chương trình Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018, tổng kết hoạt động của Hội trong năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 2018. Tham dự hội nghị có ông Phạm Minh Phước - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, đã được các cấp Hội trong huyện triển khai thực hiện trong nhiều năm qua đã thu được kết quả thiết thực, tạo thành phong trào hàng năm của Hội Chữ thập đỏ và trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội. Trong những năm qua hệ thống Hội CTĐ trên địa bàn huyện khẳng định vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, là cầu nối thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội ủng hộ cho hoạt động của Hội để chăm sóc, giúp đỡ cho các đối tượng nghèo khó khăn, bất hạnh, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn, nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trong 10 năm qua huyện Hội và Hội cơ sở đã vận động và trao tặng được hơn 60.900 phần quà, trị giá trên 19 tỷ đồng. Ngoài ra Hội còn kết hợp nhiều chương trình khác để chăm lo cho các đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã vận động các tổ chức và cá nhân hỗ trợ bằng hình thức trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng già cả, neo đơn không nơi nương tựa với 1.935 lượt địa chỉ với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; Chương trình ngân hàng bò đã vận động các tổ chức và cá nhân hỗ trợ 44 con bò giống với tổng trị giá hơn 692 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình nạn nhân da cam để phát triển kinh tế, gia đình vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống; đã vận động xây dựng 95 căn nhà Chữ thập đỏ tổng trị giá 2 tỷ đồng; thực hiện 55 công trình nhân đạo tổng trị giá 2 tỷ đồng; sửa chữa 242 căn nhà tổng giá trị trên 618 triệu  đồng; Chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân đã khám bệnh, phát thuốc miễm phí cho 58.821 lượt người với tổng trị giá 6 tỷ đồng.

Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017 đạt được chỉ tiêu đã đề ra. Tổng trị giá các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân của Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Cửu năm 2017 thực hiện được trên 10 tỷ đồng, đạt 111,35% chỉ tiêu kế hoạch năm 2017. Phối hợp tổ chức vận động và tiếp nhận được 1.117 đơn vị máu hiến tình nguyện; tham gia chương trình “Hành trình đỏ 2017” do Trung ương Hội tổ chức có 24 người tham gia, hiến được 15 đơn vị máu. Về vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác: Hội CTĐ thị trấn Vĩnh An đã vận động được 01 người hiến xác khi qua đời (đã có thẻ).

23.3.18-tong ket chu thap do 2.jpg
Bà Nguyễn Thị Thu Vân - CT Hội Chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho các cá nhân được khen thưởng

Bên cạnh những cố gắng của các cấp Hội Chữ thập đỏ, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình giúp sức của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, doanh nghiệp ủng hộ, tài trợ nguồn lực cho thực hiện chương trình, nêu cao tinh thần nhân ái “Lá lành đùm lá rách” của cộng đồng xã hội, góp phần cho Hội làm tốt công tác nhân đạo và hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao.

23.2.18-tong ket chu thap do3.bmp
Ký kết giao ước thi đua năm 2018 giữa các đơn vị

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện cũng đã trao tặng bằng khen, giấy khen và tiền thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018, tặng bằng khen cho 33 cá nhân đã 10 lần hiến máu. UBND huyện cũng đã tôn vinh khen thưởng cho 80 cá nhân có nhiều thành tích trong hiến máu tình nguyện, khen thưởng cho 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong phong trào và công tác Hội năm 2017./.

Quang Huy

Chịu trách nhiệm: Ban Biên Tập Website Huyện - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Điện thoại: (0251).3861505; Fax: (0251).3861505; Email: pvhtt-vc@dongnai.gov.vn