Vĩnh Cửu tổ chức giải đua xe đạp "Về chiến khu" mở rộng huyện Vĩnh Cửu lần XIII – 2018

03.5.18-giai dua xe dap 2.jpg

Sáng 22-4, tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức khai mạc giải đua xe đạp truyền thống “Về chiến khu” mở rộng huyện Vĩnh Cửu lần XIII-2018 tranh cúp Donacoop.
Năm nay giải thu hút hơn 300 tay đua của 17 CLB xe đạp trong và ngoài huyện tham gia tranh tài theo 5 hệ giải. Trong đó, 60 tay đua hệ đội tuyển thi đấu trên đường đua dài 42 km từ Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến ngã 3 Bà Hào, xã Mã Đà. Các tay đua lão tướng (45-59 tuổi), lão tướng (60 tuổi trở lên), nữ và hệ phong trào tranh tài trên đường đua dài 22 Km từ Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến trước trụ sở UBND xã Mã Đà. Năm nay lần đầu tiên ban tổ chức đưa vào thi đấu nội dung dành cho các tay đua nữ và lão tướng trên 60 tuổi.
03.5.18-dua xe dap.jpg
Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện trao giải cho các vận động viên

Kết thúc giải đua, tay đua Nguyễn Trung Hiếu của huyện Xuân Lộc đã một mình dẫn đầu hơn 20km để cán đích đầu tiên, bỏ xa người về thứ hai ở hệ đội tuyển. Trong khi đó, Phạm Thị Nhung, Phan Hòa đều đến từ huyện Tân Phú về nhất ở các nội dung nữ, lão tướng 60 tuổi trở lên; Nguyễn Hữu Tấn xã Tân Bình – huyện Vĩnh Cửu về nhất hệ lão tướng 45-59 tuổi và Bùi Trọng Hạo xã Thạnh Phú – huyện Vĩnh Cửu về nhất hệ phong trào.

03.5.18-giai dua xe dap3.jpg
Đại diện nhà tài trợ trao giải cho các vận động viên

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải nhất đồng đội cho xã Tân Bình (hệ đội tuyển), xã Mã Đà (hệ phong trào )và giải phong cách cho Trường THPT Trị An. Trước khi trao giải, Ban tổ chức cũng đã tiến hành dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng tại bia tưởng niệm TW Cục Miền Nam.

Quang Huy – Thiện Bách