Ngày 17/5, Huyện ủy Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Sơ kết giai đoạn 1 (07/2016 - 12/2017) về thực hiện Kết luận số 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đề án nêu gương

Trong 2 năm qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05 và Đề án nêu gương được các cấp ủy từ huyện đến cơ sở quan tâm. Trong quá trình thực hiện, hầu hết các cấp uỷ đã có sự kiểm tra, giám sát để đánh giá, rút kinh nghiệm đồng thời bổ sung những giải pháp cụ thể, gắn với mục tiêu, nhiệm vụ hàng năm.Việc tổ chức học tập, tuyên truyền chuyên đề trong từng năm được tổ chức sâu rộng. Số lượng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia với tỷ lệ cao, có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các hoạt động, các mô hình, việc làm thiết thực, cụ thể ở địa phương, đơn vị đã góp phần tác động, thúc đẩy phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương; qua đó bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân trong cán bộ, đảng viên. Các cấp uỷ và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện đã kịp thời biểu dương, giới thiệu và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các dịp sơ, tổng kết và các ngày kỷ niệm, có tác động cổ vũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân học tập và noi theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Đề án nêu gương ngày càng đi vào chiều sâu, đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, cơ quan, đơn vị cần quán triệt và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tuyên truyền quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện quy chế nêu gương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chú trọng lãnh đạo chỉ đạo thực hiện quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, đổi mới nội dung nâng cao sinh hoạt chi bộ, coi trọng việc làm tốt công tác phát hiện, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến từ các hoạt động thực tiển ở địa phương, cơ quan, đơn vị

Hội nghị cũng đã diễn ra buổi giao lưu, tọa đàm, trao đổi giữa các tổ chức, cá nhân điển hình về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Dịp này, huyện cũng đã khen thưởng cho 20 tập thể và hơn 20 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện phong trào nói trên.

Quang Huy