Thành lập mô hình tổ hợp tác trồng bưởi

Hội phụ nữ xã Bình Lợi vừa thành lập và ra mắt mô hình tổ hợp tác trồng bưởi với 15 thành viên.

Xã Bình Lợi là xã thuần nông, diện tích nông nghiệp hơn 1200 hecta, phát triển mạnh với nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp như: trồng lúa, trồng bưởi, cao su, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Hiện nay diện tích trồng bưởi trên địa bàn xã ngày càng được mở rộng và đem lại kinh tế cao. Với việc thành lập tổ hợp tác trồng bưởi này sẽ giúp cho chị em phụ nữ được trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, tiếp cận với các ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng bưởi qua đó nâng cao năng suất và hiệu quả phát triển kinh tế gia đình. Nhân dịp ra mắt Hội LHPN xã Bình Lợi đã vận động và trao 10 suất học bỗng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em thiếu nhi trên địa bàn, cá nhân bà Trần Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch hội phụ nữ huyện cũng đã trao tặng 1 triệu đồng cho hai em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được biết đây là tổ hợp tác thứ hai của Hội phụ nữ trên địa bàn huyện trước đó Hội PN xã Vĩnh Tân cũng đã thành lập và ra mắt tổ hợp tác nuôi cá với 15 thành viên.

Quang Huy​