Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu

06.6.18-DH nong dan.jpgQuang cảnh diễn ra đại hội​

Trong 2 ngày, ngày 29-30/5/2018 đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu lần thứ 8, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự đại hội có 120 đại biểu đại diện cho hơn 7 ngàn hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu đã phát huy vai trò trong việc vận động nông dân huyện nhà tích cực ứng dụng các quy trình kỹ thuật tiên tiến, sử dụng các loại giống mới, thực hiện các biện pháp thâm canh. Tình hình chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản nhìn chung đã chuyển dần sang các loại có giá trị kinh tế được thị trường ưa chuộng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng năng suất cao, chất lượng tạo ra sản phẩm nông nghiệp dồi dào và đáp ứng nhu cầu về nguồn lương thực, thực phẩm.

06.6.18-DH nong dan2.jpg
Ban chấp hành Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt

Ngoài ra, hội còn tiến hành nhiều hoạt động như: phối hợp với các ban ngành vận động xây dựng được 175 căn nhà tình thương giá trị trên 6 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng NN và PTNN cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp với số tiền trên 2,6 tỷ đồng, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện chương trình ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với trên 3000 hộ vay mới với tổng số tiền trên 71 tỷ đồng.... Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện khoá VIII, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp tỉnh. Ông Trần Văn Tâm được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng cho 5 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012-2018./.

Thiện Bách