Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng huyện Vĩnh Cửu năm 2018

06.6.18-HT sang tao KHKT.jpg

Ngày 30/5/2018, UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng huyện Vĩnh Cửu năm 2018 và khai mạc hoạt động hè năm 2018. Tham dự và phát biểu khai mạc hoạt động hè có ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện.

Tham dự cuộc thi năm nay có 28 đơn vị trường học trên địa bàn với 81 đề tài dự thi (Tăng 39 đề tài so với năm 2017), Trong đó gồm các lĩnh vực: Phần mềm Tin học: 04 đề tài; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em: 17 đề tài; Đồ dùng dành cho học tập: 32 đề tàiMôi trường và phát triển kinh tế: 28 đề tài. Qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi khoa học bổ ích cho học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

06.6.18-HT sang tao KHKT2.jpg
Ông Phạm Minh Phước - UVTV - PCT UBND huyện trao giải nhất cho 2 em

Với chủ đề khai mạc hè năm 2018: “Hè kết nối yêu thương – Em vui sáng tạo, hoạt động hè tạo cho thanh thiếu nhi toàn huyện có một mùa hè sôi nổi, bổ ích, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong dịp Hè năm 2018; Nhằm mang lại cho Thanh thiếu nhi một mùa hè vui tươi bổ ích, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục, chăm sóc thiếu niên nhi đồng với nhiều hoạt động như: hội thi “Tin học trẻ”, hội thi “Hoa phượng đỏ”; “Kể truyện, vẽ tranh theo sách hè”, Tổ chức Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” huyện Vĩnh Cửu năm 2018 ...

Ban tổ chức cũng đã khen thưởng các tác giả đạt giải trong Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng huyện Vĩnh Cửu năm 2018 với 2 giải nhất, 8 giải nhì, 22 giải ba và nhiều giải thưởng khác./.

Thiện ​Bách