UBND tỉnh khảo sát nâng cấp, xây dựng các hạng mục di tích căn cứ Khu ủy miền Đông Nam bộ

06.6.18-khao sat chien khu d.jpg

Sáng ngày 01/6/2018, đoàn khảo sát của UBND tỉnh Đồng Nai do đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát nâng cấp, xây dựng các hạng mục di tích căn cứ Khu ủy miền Đông Nam bộ - thuộc khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, tham dự buổi khảo sát còn có đồng chí Trần Đình Thành - nguyên bí thư tỉnh ủy Đồng Nai.

06.6.18-chien khu d2.jpg

​Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế các hạng mục di tích tại khu ủy Miền Đông Nam bộ. Báo cáo với đoàn khảo sát đại diện khu bảo tồn cho biết hiện nay các công trình đã xuống cấp và bị hư hỏng , các tuyến đường trong trong khu di tích chưa được nâng cấp nên bị xói, lở nên khách tham quan, du lịch đi lại khó khăn, ... . Đại diện khu bảo tồn cũng trình bày về một số hạng mục cần nâng cấp, xây dựng như: xây dựng bia đá đồng chí Nguyễn Văn Linh đặt tại di tích Trung ương Cục Miền Nam; nâng cấp, mở rộng nhà thắp nhang liệt sỹ, nhà trưng bày Khu ủy; nâng cấp sân, đường, bãi đỗ xe, ... với tổng kinh phí dự kiến hơn 18 tỷ đồng. Công trình hoàn thành cũng nhằm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Khu ủy miền Đông Nam bộ (02/1961 - 02/2021).

Kết luận buổi khảo sát đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp đề nghị khi nâng cấp, xây dựng không được chặt cây rừng, để không ảnh hưởng đến việc bảo tồn thiên nhiên; tổ chức tuyên truyền về di tích Khu ủy miền Đông Nam bộ để các nơi khác biết; khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa đồng Nai xem xét việc đặt bia vào khu ủy miền đông nam bộ và báo cáo lên UBND tỉnh./.

Thiện Bách