Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu tổ chức tuyên truyền nhân kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Thực hiện Quyết định số 823/QĐ-TTg ngày 16/6/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 1/7 hàng năm là “Ngày Bảo ​hiểm y tế Việt Nam”; Kế hoạch số 2168/KH-BHXH ngày 13/6/2018 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về động truyền thông nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam năm 2018; Hướng dẫn số 01/HD-BHXH ngày 18/6/2018 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai về tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam năm 2018 và Nghị quyết số 08/2018/NQ-HU ngày 24/01/2018 của Huyện ủy huyện Vĩnh Cửu về chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2018, yêu cầu tỷ lệ người dân tham gia BHYT phải đạt 84,5% trở lên.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHYT nhân Ngày BHYT Việt Nam, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cá nhân trong thực thi chính sách, pháp luật về BHYT, nhất là việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở đáp ứng sự hài lòng của người dân; đồng thời góp phần mở rộng diện bao phủ BHYT, hướng tới BHYT toàn dân.

Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện để tuyên truyền các khẩu hiệu nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam trên bảng điện tử tại 2 tuyến đường chính dẫn vào địa giới hành chính của huyện.

Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Vĩnh Cửu để cổ động tuyên truyền nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam năm 2018, bằng nhiều hình thức phong phú: Xe cổ động sẽ thực hiện vào ngày 01/7/2018, sẽ phát loa cổ động trên tất cả các trục đường chính của huyện; Treo 20 băng rôn tại những vị trí thuận tiện, dễ quan sát, nơi tập trung đông dân cư, tuyến đường giao thông chính để tuyên truyền nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam.

Thông qua đợt tuyên truyền nhân kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam giúp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu thêm những điểm mới, cũng như quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHYT, từ đó có sức lan tỏa đến mọi người dân tích cực tham gia BHYT./.

Văn T​hành