An Ninh - Quốc Phòng
Tổ chức chương trình ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn năm 2017
Cập nhật 7/4/2017 2:58 PM

 
 

Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2017, Ban ATGT huyện Vĩnh Cửu đã tập trung chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động, Kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND và Ban ATGT tỉnh; đồng thời triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong 06 tháng đầu năm 2017 gia tăng, chưa đạt được kết quả như mong muốn, cụ thể: theo thống kê của Ban ATGT Công an huyện trong 06 tháng đầu năm 2017 đã xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông đường bộ (gia tăng 02 vụ so với cùng kỳ năm 2016); hậu quả 13 người thiệt mạng (tăng 05 người), bị thương 04 người (tăng 01 người).
Qua phân tích nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông cho thấy: có đến 91,6% là do ý thức chủ quan của người điều khiển phương tiện giao thông gây ra như: đi không đúng phần đường: 04 vụ, lái xe chuyển hướng không đúng quy định: 02 vụ, bộ hành qua đường không đảm bảo an toàn: 01 vụ, đưa phương tiện không đảm bảo ATKT vào sử dụng. Từ đó cho thấy, người dân vẫn chưa có ý thức cao trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và thiếu các kỹ năng về lái xe an toàn. Xuất phát từ những điều đó và nhằm mục đích kéo giảm các vụ tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm 2017, ngày 01/7/2017 Ban ATGT Công an huyện Vĩnh Cửu phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Hiền Huynh đã tổ chức Chương trình tuyên truyền về ATGT và hướng dẫn kỹ năng thi lái xe an toàn tại Bến xe Trị An, huyện Vĩnh Cửu. Tại đây, nhân dân đã được thưởng thức chương trình văn nghệ, tham gia các hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, huấn luyện các kỹ năng và thi lái xe an toàn cho người sử dụng xe gắn máy; đồng thời có hơn 1.000 người là đại biểu khách mời và nhân dân đến tham dự được thay nhớt xe miễn phí và kiểm tra xe; đặc bi, nhân dịp này Doanh nghiệp tư nhân Honda Hiền Huynh phối hợp với Ban ATGT Công an huyện đã trao tặng 01 căn nhà Đại Đoàn kết trị giá 60.000.000 (sáu mươi triệu đồng) cho gia đình ông Phạm Minh Phú xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực cần được tổ chức nhân rộng và duy trì ở tất cả các xã, thị trấn góp phần tăng cường vai trò, trách nhiệm và sự chia sẻ của các Doanh nghiệp đóng chân tại địa phương trong công tác phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện.

                     Kim Mỵ


CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Thông báo tăng lượng nước xả tràn điều tiết chứa thuỷ điện Trị An

Triển khai hộp thư tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm tại văn bản số 4597/UBND-NC ngày 17/10/2017 của UBND huyện Vĩnh Cửu

Danh sách các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn

Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản Egov

Thông báo về việc tăng lượng nước xả tràn điều tiết hồ chứa Thủy điện Trị An

Thông báo dịch vụ tiếp nhận, trả kết quả TTHC tại nhà qua bưu điện và việc thu nghĩa vụ tài chính của Kho bạc tại 1 cửa huyện

Thông báo xả tràn hồ chứa thuỷ điện Trị An

Thông báo lịch bốc thăm bài dạy của Hội đồng tuyển dụng viên chức

Thông báo nghỉ lễ ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 02/9

Kế hoạch Tuyển dụng viên chức huyện Vĩnh Cửu năm 2017

Phiếu đăng ký dự thi Hội thi Ứng dụng CNTT cho CBCC,VC trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2017

Thông báo đăng ký tham gia Hội thi ứng dụng CNTT cho CBCC, VC trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lần III năm 2017

Thể lệ Hội thi Ứng dụng CNTT cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2017

Thông báo kết luận thanh tra việc quản lý quy hoạch sử dụng đất và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn xã Thạnh Phu

Thông báo bãi bỏ quy trình xác nhận vào Bảng lương , phụ cấp hàng tháng

Chương trình tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2017 với Chủ đề "Cải cách hành chính: Ý tưởng và thực tiễn"

Tuyên truyền kế hoạch chuyển đổi mã vùng

Kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn xã Bình Lợi

Thông báo đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em 18001567


Cổng Thông tin điện tử Đồng Nai
Một cửa điện tử huyện Vĩnh Cửu


Lượt truy cập: