Mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2018.

11.7.2018 mttq 2.jpg
Nhằm quán triệt các chủ trương mới trong công tác Mặt trận hiện nay và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận tại cơ sở; Ủy ban MTTQVN huyện đã tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2018 trong 02 ngày 05- 06/7/2018 tại Trụ sở UBMT và đoàn thể huyện cho khoảng 150 học viên là cán bộ làm công tác Mặt trận của 12 xã, thị trấn và Trưởng, Phó Ban CTMT của 65 ấp, khu phố tham dự.
Tại lớp tập huấn, Ủy ban MTTQVN huyện đã phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức triển khai các chuyên đề: Nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban MTTQVN cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, hướng dẫn về công tác tuyên truyền và nắm bắt dư luận xã hội trong hệ thống Mặt trận; Hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội MTTQVN cấp cơ sở hướng tới Đại hội đại biểu MTTQVN huyện lần thứ IX; triển khai hướng dẫn quy trình giám sát đầu tư cộng đồng; hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và lồng ghép tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT năm 2018.

Đồng thời, Ban Tổ chức lớp còn tổ chức triển khai nội dung các chuyên đề công tác Mặt trận với trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo nhằm rút kinh nghiệm, nhân rộng cách làm hiệu quả, thiết thực trong hệ thống Mặt trận hiện nay.

Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở nắm chắc các chủ trương, chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động, thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ góp phần nâng cao chất lượng công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở trong thời gian tới.

Ngọc Bé

UBMTTQ huyện