Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Vĩnh Cửu – Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021

Sáng 24/7, tại hội trường UBND huyện đã diễn ra kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Cửu khóa XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

27.7.2018 Họp HĐND.JPG

Báo cáo tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2018 kết quả thực hiện kinh tế xã hội – quốc phòng an ninh có nhiều chuyển biến tích cực. Trong lĩnh vực kinh tế: giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng thực hiện trên 9.600 tỷ đồng tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2017; Giá trị ngành thương mại – dịch vụ thực hiện 893 tỷ đồng tăng hơn 15% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành nông – lâm – thủy sản thực hiện trên 455 tỷ đồng tăng hơn 2% so với cùng kỳ; …. Tuy nhiên cũng còn một số khó khăn hạn chế như: quy mô sản xuất nông nghiệp nhỏ, phân tán, chất lượng chưa cao; đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thạnh Phú, các cụm công nghiệp thực hiện còn khá chậm; nguồn ngân sách huyện về đầu tư nước sạch còn hạn chế, …. Tại kỳ họp này các đại biểu cũng chất vấn nhiều vấn đề nổi cộm như: Vấn đề ô nhiễm tại các khu vực khai thác khoáng sản, các trại heo lớn trên địa bàn; việc xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩn nông nghiệp trên địa bàn.

Kỳ họp cũng đã thông qua các Nghị quyết về bổ sung các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018 từ vốn ngân sách huyện và nguồn vốn khác do huyện quản lý./.

Thiện Bách