Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018

Ngày 8/8, huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018, tham dự buổi hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Phước Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Võ Văn Phi – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Năm nay diễn tập chiến đấu phòng thủ gồm 3 xã là Bình Hòa, Thiện Tân và Tân An, các đơn vị đã thực hiện đúng kịch bản, tình huống đã định, đúng yêu cầu đặt ra. Kết quả của cuộc diễn tập Chiến đấu phòng thủ năm 2017 đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực lãnh đạo quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền; năng lực tiến hành công tác tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể, địa phương và nhân dân trong  việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ, bảo vệ địa phương.

13.8.2018 công tác diễn tập.JPG

Tuy nhiên, việc diễn tập vừa qua vẫn còn một số những tồn tại, hạn chế mà tại hội nghị này đã chỉ ra từ đó rút kinh nghiệm cho các năm sau như: thực binh xử trí tình huống một số ngành chưa làm tốt vai trò tham mưu của ngành mình; một số ngành còn phụ thuộc vào kịch bản có sẵn; quá trình chuẩn bị nội dung chưa chủ động phân công rõ trách nhiệm, ...
Dịp này, UBND huyện  biểu dương 3 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018./.

Thiện Bách