Tham gia chương trình giải trí, game show về lĩnh vực gia đình trên Đài PTTH Đồng Nai năm 2018

15.8.18-thi game shown.jpg

Hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với  phụ nữ và trẻ em gái 25/11; đồng thời tuyên truyền, giáo dục về vai trò, vị trí của công tác gia đình trong xã hội ngày nay; đặc biệt công tác truyền thông về lĩnh vực gia đình qua các chương trình giải trí, game show trên sóng truyền hình địa phương để tăng cường trách nhiệm của gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay giữ gìn hạnh phúc gia đình; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân đối với việc giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình; Phòng Văn hóa & Thông tin đã tham mưu UBND huyện Vĩnh Cửu phối hợp UBND thị trấn Vĩnh An chọn cử 03 gia đình văn hóa tiêu biểu tham dự chương trình giải trí, game show do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với Đài PTTH Đồng Nai tổ chức vào ngày 10/8/2018 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Trảng Bom.

15.8.18-thi game shown2.jpg

Tham dự chương trình ghi hình có 09 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 03 huyện Thống Nhất, Trảng Bom và Vĩnh Cửu. Tại đây, các gia đình đã được tham dự các vòng thi thể hiện những yêu thương, chia sẻ, hiểu biết để cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc như: Gia đình yêu thương, gia đình tìm hiểu pháp luật, chung sức, đoán đồ vật và gia đình cùng vào bếp. Qua 03 đợt thi, các gia đình huyện Vĩnh Cửu đã xuất sắc đạt 02 giải nhất và 01 giải ba.

15.8.18-thi game shown3.jpg

Thông qua chương trình giải trí, game show đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để các gia đình có dịp giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giữ lửa yêu thương trong gia đình; đồng thời đề cao, tôn vinh những gương điển hình về gia đình văn hóa tiêu biểu, là gương sáng cho việc xây dựng gia đình hạnh phúc trong cộng đồng địa phương; phát huy hiệu quả của các mô hình về xây dựng gia đình văn hóa và tuyên truyền các Luật: Hôn nhân & Gia đình, Phòng chống bạo lực gia đình, Bình đẳng giới, Bảo vệ, chăm sóc & giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước./.

Kim Mỵ