Hội đồng nhân dân xã Mã Đà tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2021

15.8.18-hop HDND xa Ma Da.jpg

Sáng ngày 10/08/2018, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ 7, khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự kỳ họp có các ông, bà: Thái Thuận trong – Ủy viên Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo UBND xã; các đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn v; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể trong xã; Bí thư, Trưởng, phó ấp, Trưởng Ban công tác Mặt trận, đại biểu các nhà trường và 27 ông, bà đại biểu HĐND xã khoá III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã về dự kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Ông Trần Viết Hạnh – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp và nhấn mạnh: “Kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2018 và thực hiện chỉ tiêu kinh tế xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III đã đề ra.

Đồng thời, trong kỳ họp lần này yêu cầu HĐND thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình hoạt của HĐND xã 06 tháng đầu năm. UBND thông qua báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 06 tháng cuối năm 2018; Tờ trình về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2017; Tờ trình về bổ sung dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương 06 tháng đầu năm 2018. UBMTTQVN thông qua báo cáo về việc tham gia xây dựng chính quyền và giám sát hoạt động của đại biểu HĐND xã 06 tháng đầu năm. Ban Pháp chế HĐND thông qua báo cáo tình hình thực thi pháp luật trên địa bàn xã trong 06 tháng đầu năm…

Với ý nghĩa và tầm quan trọng trên, ông Chủ tịch HĐND xã đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp ý kiến để kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết, thông qua Nghị quyết về giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo ANQP 06 tháng năm 2018; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; việc quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương 06 tháng đầu năm 2018.

Bế mạc kỳ họp, Ông Trần Viết Hạnh – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị: “UBND xã, các ngành cần có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2018 mà Nghị quyết kỳ họp thứ 7 HĐND xã thông qua. UBND xã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động và có các giải pháp hữu hiệu quan tâm tháo gỡ khó khăn và kiến nghị của cử tri. Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của công dân, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018”.

Sau 01 buổi làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 xã Mã Đà đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Văn Duấn​