Ngành Giáo dục huyện tổng kết năm học 2017- 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019

29.8.18-tong ket nganh giao duc 3.jpg
 Quang cảnh buổi hội nghị​

Trong năm học 2017 – 2018, các trường trên địa bàn huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch và các chỉ tiêu về giáo dục. Toàn ngành đã thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về Học tập và làm theo tấm gương, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Ngành cũng đã chú trọng đến công tác tư tưởng chính trị, đẩy mạnh hoạt động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tăng cường các hoạt động ngoại khóa các phong trào thi đua, tăng cường công tác giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, tư tưởng chính trị, rèn luyện kỷ năng sống, cho học sinh. Công tác đào tạo được chú trọng, ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy. Tính đến cuối năm học 2017 – 2018 tổng số cán bộ công chức viên chức toàn ngành là 1910 trong đó có hơn 1400 giáo viên tỷ lệ cán bộ quản lý và giáo viên đứng lớp đạt chuẩn 100%. Hiên nay trên địa bàn huyện tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 đạt tỷ lệ  trên 70%.  Về kết quả xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2017 – 2018 là 1835/1839 em – tỷ lệ 99,78% so với năm trước tăng 2,24%.

29.8.18-tong ket giao duc2.jpg

Ngành Giáo dục - Đào tạo huyện ký cam kết hoạt động giữa ngành với các tổ chức đoàn thể

Trong năm học 2018 – 2019 ngành giáo dục huyện Vĩnh Cửu tiếp tục đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, đẩy mạnh hướng nghề nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất  đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo, trong năm học này có hai trường học xây mới là trường mầm non Tân Bình và mầm non Trị An đưa vào hoạt động. Dịp này ngành giáo dục cũng đã ký cam kết hoạt động giữa ngành với các tổ chức đoàn thể, phòng ban của huyện nhằm tăng cường các hoạt động ngoại khóa, các khối cũng đã ký cam kết thi đua giữa các trường trong năm học mới. Tại hội nghị này Sở giáo dục tỉnh cũng đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho ngành giáo dục huyện trong năm học 2017 – 2018, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã tặng bằng khen cho tập thể UBND huyện và cá nhân đồng chí Phạm Minh Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích trong công tác xây dựng trường TH đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997 đến 2017.

29.8.18-tong ket giao duc.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai tặng cờ thi đua xuất sắc cho ngành Giáo dục - Đào tạo huyện.

Quang Huy