Hội thảo đánh giá mô hình cây quýt sản xuất theo hướng hữu cơ trên địa bàn huyện năm 2018.

10.9.2018 hội thảo cây có múi (3).jpg

Huyện Vĩnh Cửu vừa tổ chức Hội thảo đánh giá mô hình cây quýt sản xuất theo hướng hữu cơ đạt hiệu quả để đề xuất nhân rộng mô hình trên địa bàn huyện năm 2018.

10.9.2018 hội thảo cây có múi (2).jpg

Tại hội thảo các hộ dân được đi tham quan mô hình trong quýt sạch bằng theo hướng hữu cơ với diện tích hơn 2 ha của anh Hà Thắng thuộc HTX dịch vụ cây có múi Bình Minh xã Phú Lý. Qua phân tích, đánh giá và tham quan thực tế nhiều hộ nông dân cho rằng đây mô hình hiệu quả, cho năng suất cao bền vững môi trường trong lành đem lại sức khỏe cho người trồng lẫn người tiêu dùng và cần được hỗ trợ nhân rộng. Với mức đầu tư ban đầu hơn 100 triệu /ha sau 3 năm người trồng đã thu lại toàn bộ vốn và đã cho lợi nhuận vườn quýt anh Hà Thắng năm nay là năm thứ  4 cho năng suất 50 tấn/ha với giá trị hiện tại 20 ngàn/kg  trừ chi phí chủ vườn lãi khoảng 700 triệu đồng/ha.

10.9.2018 hội thảo cây có múi (1).jpg

Ngoài việc tham quan, nông dân được chia sẽ kinh nghiệm theo mô hình này, được cán bộ khuyến nông, Trạm BVTV huyện, Phòng nông nghiệp, giải thích một số bệnh và cách phòng chống sâu bênh trên cây có múi, cũng như các chính sách hỗ trợ người nông dân về phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện.

​Quang Huy