Triển khai hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công tỉnh

cchh3 (2).jpg

Kể từ ngày 19/9/2018, người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện tất cả dịch vụ: công chứng, giải quyết thủ tục hành chính, nhận thông báo thuế, đóng thuế đất và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Trung tâm Hành chính công. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đến khi thực hiện các thủ tục hành chính có thể đồng thời thực hiện việc công chứng hợp đồng, giao dịch và chứng thực giấy tờ cá nhân, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh bố trí một bộ phận của Phòng Công chứng số 1 để thực hiện hoạt động công chứng, kết hợp với việc liên thông các thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công tỉnh.

27.9.2018 CCHC 2.jpg

Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp kiểm tra việc triển khai hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công. Đối với người dân và doanh nghiệp, nhu cầu thực hiện liên thông các thủ tục hành chính như: công chứng hợp đồng, giao dịch với thực hiện các thủ tục về quyền người sử dụng đất; công chứng hợp đồng thuê nhà gắn với việc đăng ký các thủ tục điện, nước; dịch thuật các giấy tờ, giấy phép; chứng thực bản sao các giấy tờ… được triển khai thực ngay tại Trung tâm Hành chính công sẽ tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của người dân khi đồng thời công chứng và thực hiện các thủ tục ở các cơ quan Nhà nước.

Để biết thêm chi tiết, liên hệ Tổng đài DVC (0251) 1022.

Nguồn Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai​