Giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh

Sáng 16/10, đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về số lượng người làm việc và hợp đồng lao động trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu giai đoạn 2017 - 2018.

Báo cáo với đoàn, năm 2017 UBND huyện đã ban hành Quyết định về việc phân bổ, giao chỉ tiêu biên chế viên chức, số lượng người làm việc cho các đơn vị sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo huyện năm học 2017 - 2018 là 1925 biên chế (trong đó 1676 viên chức và 249 hợp đồng 68).

ong nguyen tan phuoc truong doan giam sat ket luan tai buoi lam viec.JPG

Qua rà soát thực trạng biên chế hiện có tại các đơn vị và chỉ tiêu giao biên chế tại các trường, trong năm học 2017 -2018 UBND huyện đã xây dựng kế hoạch tuyển dụng và bố trí viên chức ngành giáo dục, qua 2 đợt tuyển dụng có 180 thí sinh trúng tuyển và bố trí công tác. Tuy nhiên, ngành giáo dục của huyện cũng gặp một số khó khăn hạn chế như: Từ năm 2015 đến nay theo chỉ đạo của cấp trên tạm thời không được tuyển kế toán và y tế, đây là một khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các trường; các xã có khu, cụm công nghiệp quy mô học sinh phát triển nhanh do dân số tăng cơ học dẫn đến các trường thuộc khu vực xã Thạnh Phú, Thị trấn Vĩnh An, xã Vĩnh Tân có số lượng học sinh đông dẫn đến nguy cơ phá vỡ trường đạt chuẩn quốc gia; Tình hình nhân sự của ngành gặp nhiều khó khăn do không có người làm đặc biệt là nhân viên phục vụ và cấp dưỡng, do lương thấp không đảm bảo cuộc sống nên đã nghỉ việc, .... Kết luận buổi làm việc, đoàn giám sát HĐND tỉnh đề nghị bổ sung báo cáo các số liệu đầy đủ, chính xác; Tăng cường công tác đầu tư cơ sở vật chất cho lĩnh vực giáo dục, không để tình trạng học sinh học ca 3 trên địa bàn; thực hiện tốt công tác điều động, bố trí giáo viên trên địa bàn hợp lý./.

Thiện Bách