NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Vĩnh Cửu về tình hình kết quả kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018 và phương hướng 3 tháng cuối năm.

Sáng 18/10, Chủ tịch UBND tỉnh - Đinh Quốc Thái cùng các ban, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Vĩnh Cửu về tình hình kết quả kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018 và phương hướng 3 tháng cuối năm.

Báo cáo với đoàn, trong 9 tháng đầu năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp của huyện tăng gần 11% so với cùng kỳ năm trước, thương mại dịch vụ tăng gần 14%/năm, nông lâm thủy sản tăng gần 4%.

quang canh buoi lam viec.JPG

Tuy nhiên, những vấn đề huyện đang gặp khó khăn là tận thu vật liệu xây dựng san lấp tại khu xử lý rác xã Vĩnh Tân do xe chạy liên tục làm đường xuống cấp, ô nhiễm môi trường; Tuyến đường ĐT768  đoạn từ cầu Thủ Biên tới thị trấn Vĩnh An đề nghị được nâng cấp, nhiều tuyến đường giao thông chính của huyện đã xuống cấp đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí nâng cấp, mở rộng tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội; vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực khai thác đá tại xã Thiện Tân chưa được giải quyết triệt để; khó khăn trong chuyển đổi đất trồng lúa sang các loại cây khác có hiệu quả hơn; giá bồi thường đất nông nghiệp còn quá thấp khiến người dân chưa đồng tình,... Tại cuộc họp, nhiều vướng mắc của huyện cũng đã được các sở, ngành giải đáp, tháo gỡ. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chỉ đạo, huyện phối hợp với Sở Giao thông - vận tải xử lý xe vận chuyển đá từ các mỏ ra, nếu phát hiện sai phạm phải xử lý ngay để bảo vệ môi trường. Một số tuyến đường trục chính quan trọng của huyện sẽ được tỉnh ưu tiên nguồn kinh phí thực hiện.

Thiện Bách