Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với huyện Vĩnh Cửu về việc triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật trong bảo hiểm Y tế (BHYT)
 18.10.2018 LĐTBXH (2).jpg

Ngày 23/10, đoàn công tác của Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã làm việc với huyện Vĩnh Cửu về việc triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật trong bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng do ngành lao động quản lý trên địa bàn huyện 9 tháng và ước thực hiện cả năm 2018.

Theo Phòng Lao động TB và XH qua triển khai thực hiện văn bản quy phạm pháp luật về BHYT do ngành Lao động-Thương binh và Xã hội quản lý trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tổng số người hưởng BHYT được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% trong 9 tháng năm 2018 là  trên 25 ngàn người, gồm 5 đối tượng: Nhóm Người có công cách mạng, Nhóm bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp thường xuyên, Nhóm trẻ em dưới 6 tuổi, Nhóm hộ nghèo

18.10.2018 LĐTBXH (1).jpg

Tại buổi làm việc, các phòng ban của huyện kiến nghị với đoàn công tác một số vấn đề liên quan đến: việc cấp thẻ BHYT cho các đối tượng còn gặp một số vướng mắc, Chỉ ra một số bất cập và nguyên nhân  hạn chế như: Đầu tư cơ sở, vật chất, hạ tầng cho công tác khám chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện chưa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Phần mền thực hiện quản lý đối tượng chưa được đầu tư thực hiện đồng bộ, chất lượng kém. Số lượng đối tượng được thụ hưởng BHYT tương đối lớn, trong khi 1 người có thể hưởng nhiều chế độ khác nhau gây khó khăn trong công tác chống trùng. Cán bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cấp xã thường thay đổi do chế độ ưu đãi không tương xứng với khối lượng công việc, nhất là đối với số cánbộ không chuyên trách; trình độ chuyên môn hạn chế nhất là trình độ về công nghệ thông tin. Ghi nhận những nỗ lực của huyện trong việc thực hiện BHYT cho các nhóm đối tượng chính sách, người yếu thế trong xã hội, đoàn cho biết sẽ tổng hợp những kiến nghị của huyện gửi đến cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Quang Huy 

 

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​