Kiểm tra thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng năm 2018

10.12.18-tinh uy kime tra.png
Ông Võ Văn Chánh - UVTV tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo​

Sáng 30/11, Đoàn kiểm tra tỉnh ủy do ông Võ Văn Chánh - UVTV tỉnh ủy - PCT UBND tỉn​h làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Huyện ủy Vĩnh Cửu về tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng năm 2018.

Báo cáo với đoàn về kết quả thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng năm 2018. Về nhiệm vụ phát triển kinh tế tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt hơn 429 tỷ đồng vượt 10,6% dự toán tỉnh giao, vượt so với Nghị quyết 5%; về xây dựng Nông thôn mới Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Hiện nay, đã có 2 xã Bình Hòa và Bình Lợi thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và đã gửi hồ sơ minh chứng về tỉnh thẩm định. Huyện đã thực hiện tốt công tác quảng bá tiềm năng du lịch huyện, đặc biệt tuyến du lịch Đảo Ó - Đồng Trường và điểm du lịch quốc gia hồ Trị An - Mã Đà ... trong năm 2018 lượng khách đến huyện tham quan, du lịch tăng đáng kể so với năm 2017. Về nhiệm vụ quốc phòng an ninh đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 3 xã Bình Hòa, Thiện Tân, Tân An và tổ chức thành công công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018... Tuy nhiên cũng còn một số hạn chế như: Đầu tư cơ sở hạ tầng các cụm công nghiệp, khu công nghiệp Thạnh Phú chưa đáp ứng được yêu cầu hiện tại; chưa xây dựng được cánh đồng lớn, chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân...

Kết luận buổi kiểm tra, ông Võ Văn Chánh đánh giá cao phát triển kinh tế của huyện, đồng thời đề nghị huyện quan tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng và phát triển du lịch đảo Ó - Đồng Trường./.

Thiện Bách