NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)
Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông 2018
20.11.18-le cau sieu.jpg

Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông". Chiều ngày 14/11, Ban an toàn giao thông huyện Vĩnh Cửu phối hợp với Ban trị sự Phật giáo huyện tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong năm 2018 tại xã Bình Hòa. Trong không khí trang nghiêm, mọi người đã dành một phút tưởng niệm, cầu nguyện cho các hương linh bị tử vong vì tai nạn giao thông và thực hiện các nghi thức tâm linh khác… Trên địa bàn huyện, trong 9 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 7 người. Trung bình mỗi ngày trên toàn quốc có hơn 20 người chết, hơn 60 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông, đó là những con số dẫn tới sự ra đời khái niệm “thảm họa quốc gia” - một cụm từ rất đau xót khi nói tới tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam hiện nay. Tai họa không loại trừ bất kỳ người nào khi đi trên đường và do đó, việc giải quyết không chỉ là trách nhiệm của cơ quan chức năng, mà là ý thức, trách nhiệm của xã hội, của mỗi người. Hiện nay các cấp, các ngành tại nhiều địa phương đã và đang triển khai nhiều biện pháp để tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông như: giáo dục an toàn giao thông được đưa vào giảng dạy trong trường học; tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông tại các khu dân cư; vi phạm giao thông được báo về cơ quan, trường học, địa phương nơi người vi phạm cư trú đồng thời công bố trên phương tiện thông tin đại chúng để nhắc nhở, răn đe…Hoạt động hưởng ứng “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” đã trở thành một công cụ quan trọng trong nỗ lực chung xã hội để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông./.
20.11.18-le cau sieu2.jpg

Quang Huy​

Chịu trách nhiệm: Ban Biên Tập Website Huyện - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Điện thoại: (0251).3861505; Fax: (0251).3861505; Email: pvhtt-vc@dongnai.gov.vn