NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)
Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018

20.11.18- Le tuong niem TNGT.jpg
 Ông Võ Văn Phi - TUV - CT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Sáng ngày 16/11, Ban ATGT huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có ông Võ Văn Phi - TUV - CT UBND huyện.

Theo thống kê của Ban an toàn giao thông quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra trên 13.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết trên 6.000 người, bị thương trên 10 ngàn người. Trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, trong 9 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 7 người. Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” buổi lễ nhằm truyền tải các thông điệp đảm bảo An toàn giao thông đến người dân để nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, giảm tối đa những gia đình phải mất người thân vì tai nạn giao thông. Đây là một hoạt động nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kêu gọi sự giúp đỡ sẻ chia từ cộng đồng về những tổn thất mất mát của những nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông. Lễ tưởng niệm cũng là một cơ hội nhắc nhở người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông.

Ngay sau lễ tưởng niệm các đoàn xe diễu hành tuyên truyền trên các đường tỉnh lộ của huyện. Đồng thời đại diện Ban ATGT huyện cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà những gia đình có người thân bị tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

Thiện Bách

Chịu trách nhiệm: Ban Biên Tập Website Huyện - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Điện thoại: (0251).3861505; Fax: (0251).3861505; Email: pvhtt-vc@dongnai.gov.vn