Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bưởi Tết Tân Triều năm nay có khả năng khan hiếm

23.11.18-buoi tan trieu2.jpg 
 
Bưởi Tân Triều là một đặc sản của tỉnh Đồng Nai, loại trái cây này được thị trường ưa chuộng và hút hàng, đặc biệt là thị trường Tết Nguyên Đán. Chính vì vậy giá cả, sản lượng của loại đặc sản này phục vụ cho mùa Tết luôn được  nhiều người quan tâm.

Theo một số  nhà vườn trồng bưởi tại ấp Vĩnh Hiệp, xã Tân Bình cho biết, năm nay do thời tiết thuận, mưa sớm nên cây bưởi ra hoa sớm và tỷ lệ đậu trái cao. Tuy nhiên, do ra hoa sớm nên phần lớn bưởi cũng sẽ chín sớm vào khoảng tháng 10, tháng 11. Do đó, năm nay, sản lượng bưởi Tân Triều bán dịp Tết sẽ giảm mạnh. Nắm bắt tình hình thị trường, các thương lái đã tìm đến các vườn bưởi đặt mua. Ông Phạm Văn Phẩm, ấp Vĩnh Hiệp, xã Tân Bình có diện tích khoảng 5 sào bưởi cung ứng cho thị trường Tết Nguyên Đán 2019. Theo ông Phẩm, dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng những ngày này, thương lái đã bắt đầu tìm đến mua nhưng ông chưa bán. Ông Phạm Văn Phẩm cho biết: “Có người đến hỏi hết rồi nhưng chưa bán, năm nay tôi bán nhiều người, nhiều thương lái chứ không bán một người như hồi xưa, hồi xưa bán một lái hết một vườn. Sau này rút kinh nghiệm bán nhiều người, người khoảng thiên mấy, cho đủ tiêu thụ thôi”

23.11.18-buoi tan trieu.jpg 

​Ông Ngô Văn Sơn - người có nhiều kinh nghiệm làm bưởi Tết cho rằng, năm nay, dù bưởi Tết ít hơn mọi năm nhưng giá sẽ khó tăng cao. Theo dự đoán của ông Sơn, sản phẩm chủ lực dịp Tết là bưởi đường lá cam sẽ có giá dao động từ 800.000 - 1 triệu đồng/chục, ông Ngô Văn Sơn, xã Tân Bình cho biết: “Năm nay bưởi Tết ít, do năm nay bưởi chính sớm, sản lượng giảm khoảng 30%, như vườn của tôi thì mọi năm có khoảng 20 tấn bán Tết nhưng năm nay giảm còn khoảng mười, mười mấy tấn, giảm đi khoảng phân nữa, do chính sớm”

Năm nay nhiều người trồng bưởi ở Tân Triều cũng “dở khóc, dở cười” vì một số nhà vườn không có hàng bán Tết do bưởi chín sớm, đặc biệt là bưởi đường lá cam. Chị Trần Thị Như Thủy, Phó CT Hội nông dân xã Tân Bình chia sẽ: “So với năm ngoái năm nay tôi đi nhiều vườn thì thấy năm nay được hơn, đầu ra thì nghe mấy chú nói lái cũng đã bắt đầu vào vườn tìm mua, nhưng bây giờ chưa có giá ổn định đâu, chỉ biết bây giờ hiện tại một số vườn bưởi đã chính rồi bán tại vườn thì từ 300 đến 400 ngàn/(chục trái) (12 trái) tùy loại, còn bưởi da xanh khoảng 45 ngàn đồng/kg”.

Bưởi Tân Triều nổi tiếng trên thị trường, không những sản phẩm bưởi tiêu thụ trong tỉnh mà còn ở một số tỉnh lớn như: Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, TPHCM…Số lượng bưởi đường lá cam, bưởi da xanh Tân Triều cung ứng cho thị trường Tết hàng năm vào khoảng trên dưới 700 tấn. Chính vì vậy giá cả, sản lượng của loại đặc sản này phục vụ cho mùa Tết luôn được nhiều người quan tâm./.                                                                                              

Quang Huy 

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​