Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn

16.01.19-tong ket cong doan.jpg

Ngày 11/01/2019, Liên đoàn lao động huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tấn Phước - UVTV - Phó bí thư thường trực huyện ủy.

Trong năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, cơ cấu đội ngũ CNVCLĐ của huyện được nâng cao về số lượng lẫn chất lượng hoạt động. Số lượng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tăng nhanh, đến nay đã có hơn 236 doanh nghiệp đi vào hoạt động (trong đó có 04 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 256 doanh nghiệp có vốn đầu tư tư nhân) đã thu hút đông đảo CNLĐ vào làm việc, góp phần giải quyết được việc làm cho hơn 41 nghìn lao động. Trong đó, lao động trẻ và CNLĐ nữ chiếm số lượng lớn. Ngoài ra, Liên đoàn lao động huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động như: trao tặng cho CNVCLĐ khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 là: 682 phần, với tổng số tiền là: 341 triệu đồng và  trao 100 vé xe cho CNLĐ khó khăn nhiều năm liền không được về quê đón Tết. Vận động toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" thu được hơn 363 triệu đồng; quỹ "Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam" hơn 200 triệu đồng; ... Trong năm 2019, Liên đoàn lao động huyện tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: thành lập 95% công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập công đoàn; xây dựng lực lượng đoàn viên nòng cốt từ 45% trên tổng số đoàn viên; ...

Dịp này Liên đoàn lao động tỉnh, liên đoàn lao động huyện và UBND huyện cũng trao tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động công đoàn năm 2018./.

Thiện Bách