Cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án tuyến điện 500KV đi qua xã Thiện Tân

09.4.19-thu hoi dat.bmp
Mảnh đất bị thu hồi

Sáng 21/03, huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức đoàn tiến hành cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án tuyến điện 500KV  Tân Uyên - Sông Mây đoạn qua xã Thiện Tân.

Diện tích đất bị thu hồi hơn 316 mét vuông làm móng trụ thuộc đất của ông Đặng Văn Giữ - ấp Ông Hường - xã Thiện Tân (cùng đồng sở hữu của 9 người khác đều là anh chị em trong gia đình). Trước khi tiến hành cưỡng chế các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục pháp lý đưa ra các mức bồi thường và vận động ông Giữ cùng những người khác giao đất cho dự án tuy nhiên, do không đồng thuận với mức bồi thường Nhà nước đưa ra nên gia đình không đồng ý do vậy UBND huyện Vĩnh Cửu tiến hành cưỡng chế thu hồi đất để phục vụ cho công trình điện Quốc gia./.

Quang Huy