Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp xử lý hoạt động khai thác cát trái phép

25.4.19-khai thac cat.bmp
 Đại diện các địa phương ký kết quy chế phối hợp

Sáng 18/4/2019, Huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra xử lý hoạt động khai thác, bơm hút cát trái phép trên các sông rạch thuộc địa bàn giáp ranh giữa thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, TP. Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu.

Báo cáo tại Hội nghị, từ tháng 6/2017 đến nay các cơ quan chức năng của các địa phương đã phát hiện, phối hợp bắt xử lý nhiều vụ vi phạm về khai thác, bơm hút cát trái phép. Cụ thể: tại huyện Bắc Tân Uyên phát hiện 10 vụ vận chuyển, mua bán cát không có nguồn gốc hợp pháp, 4 vụ khai thác cát trái phép; huyện Vĩnh Cửu phát hiện 4 vụ kinh doanh cát không có nguồn gốc hợp pháp, 1 vụ khai thác cát trái phép; thị xã Tân Uyên phát hiện 14 vụ bơm hút cát trái phép, 20 vụ vận chuyển kinh doanh cát không có nguồn gốc hợp pháp; Tp Biên Hòa phát hiện 56 vụ vi phạm về khai thác, mua bán vận chuyển cát trái phép. Ngoài ra, công an các địa phương cũng đã trao đổi 46 lượt thông tin với nhau về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng. Thông báo phối hợp tuần tra được 34 lượt không để sơ hở cho các đối tượng lợi dụng hoạt động... Trong thời gian tới các địa phương tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp; tăng cường phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin ...

Tại Hội nghị, đại diện các địa phương đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác, bơm hút cát trái phép trên các sông rạch thuộc địa bàn giáp ranh giữa các địa phương./.

Thiện Bách