Tập huấn Chương trình xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2019

Thực h​iện kế hoạch số 25/KH-LĐLĐ ngày 19/02/2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai; ngày 26/4/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã diễn Lớp tập huấn chương trình xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo viên giới thiệu về những nội dung cơ bản của Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL quy định chi tiết về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” và một số hướng dẫn: Hướng dẫn số 3337/HD-BVHTTDL-TLĐ, Hướng dẫn số 289/HD-BCĐ ngày 01/02/2018 của Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Đồng Nai, Hướng dẫn số 93/HD-LĐLĐ ngày 24/5/2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai về triển khai, thực hiện một số nội dung của Thông tư 08  ngày 04/9/2014 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc quy định chi tiết về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

Đồng thời, trong buổi tập huấn báo cáo viên cũng hướng dẫn rất kỹ các bước triển khai thực hiện chương trình xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hóa” cũng như trình tự thực hiện việc tự chấm điểm các tiêu chí để đánh giá và xét đề nghị công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

Tại Lớp tập huấn cũng có rất nhiều đại biểu tham gia các ý kiến, các câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ đã được báo cáo viên tận tình hướng dẫn và giải đáp cụ thể, rõ ràng./.

Văn Duấn​