HUYỆN VĨNH CỬU TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH

25.4.19-tap huan du lich.jpg
 Ông Võ Văn Phi - CT UBND huyện phát biểu tại buổi tập huấn​

Sau hơn 02 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Vĩnh Cửu đến năm 2020, định hướng đên năm 2030, Du lịch huyện Vĩnh Cửu ngày đã có những bước tiến đáng kể và thu hút ngày càng nhiều khách tham quan. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch tại Vĩnh Cửu còn gặp nhiều khó khăn, và chưa tương xứng với tiềm năng của huyện.

Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bước đi đầu tiên là phải nâng cao nhận thức của tất cả các chủ thể tham gia hoạt động du lịch, trong đó bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng dân cư. Cho nên ngày 11/4/2019, UBND huyện Vĩnh Cửu phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp Tập huấn Nâng cao nhận thức về phát triển du lịch địa phương năm 2019

Tham dự lớp tập huấn có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Mộng Bình – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Nai, ông Võ Văn Phi- Phó BT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và hơn 90 học viên là đại diện của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn nhằm mục đích trang bị cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ quản lý nhà nước và các doanh nghiệp, điểm du lịch trên địa bàn huyện những kiến thức cơ bản về phát triển du lịch, các phương pháp để xây dựng sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng riêng, đồng thời định hướng cho cán bộ quản lý nhà nước vể du lịch trong việc vận động, hướng dẫn người dân tham gia vào chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch. Các học viên được giảng viên truyền đạt những kiến thức về du lịch; hành động của cộng đồng đối với du lịch; các nguyên tắc ứng xử trong du lịch; phát triển, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, có hiệu quả kinh tế trong du lịch…Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm và kỹ năng của mỗi cá nhân. Đồng thời, các học viên cũng được thông tin, tìm hiểu rõ hơn về du lịch có trách nhiệm, trong đó nhấn mạnh đến trách nhiệm xã hội và trách nhiệm môi trường của các cá nhân, du khách trong hoạt động du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch có trách nhiệm, có lợi ích kinh tế; bảo vệ cộng đồng, môi trường địa phương tránh khỏi những tác động tiêu cực của du lịch...

Trong buổi tập huấn, các học viên đã được vận dụng kiến thức của mình vào tình huống thực tế thông qua nhiều hình thức thảo luận, thực hành về du lịch có trách nhiệm để mỗi học viên nâng cao ý thức bảo vệ cộng đồng, bảo vệ môi trường để cảnh quan không bị xâm hại bởi những tác động tiêu cực./.

Đinh Xuân Hiến