TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG LẦN THỨ III NĂM 2019

Với mục đích tuyên truyền rộng rãi nhằm nâng cao nhận thức của người dân và người lao động trong việc thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), ngày 10/4/2019, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 344/KH-UBND ngày về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019 trên địa bàn huyện, với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”, tổ chức từ ngày 01 đến 31 tháng 5 năm 2019, trên phạm vi toàn huyện.

Theo Kế hoạch, các hoạt động trong Tháng hành động về ATVSLĐ và cả năm 2019, gồm: Tăng cường các hoạt động truyền thông về ATVSLĐ bằng xây dựng, phát hành ấn phẩm, tài liệu hướng dẫn về ATVSLĐ tới doanh nghiệp, người lao động; hệ thống đài truyền thanh cấp huyện, xã, thị trấn; xử lý nghiêm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATVSLĐ. Bên cạnh đó, UBND huyệ​n chỉ đạo các đơn vị tổ chức huấn luyện các biện pháp phòng chống tai nạn do sử dụng điện, các hóa chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp, cháy nổ trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân địa phương.

Chú trọng các hoạt động thanh, kiểm tra về công tác ATVSLĐ. Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hội đồng Bảo hộ lao động, bộ phận bảo hộ lao động, bộ phận y tế, mạng lưới an toàn vệ sinh của doanh nghiệp, tập trung vào các vấn đề có liên quan đến việc nhân thức về trách nhiệm tuân thủ pháp luật trong công tác ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động, kiểm tra, giám sát, phát hiện, ngăn ngừa sự cố, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc của người lao động trong doanh nghiệp, tổ chức các lớp huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động.

Sau tháng hành động về ATVSLĐ, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền; đồng thời, theo dõi việc khắc phục các tồn tại, thiếu sót về ATVSLĐ./.

Đinh Xuân Hiến

Phòng VH-TT