Huyện Vĩnh Cửu tổ chức Giải đua xe đạp “Về Chiến khu” - cúp Donacoop lần thứ XIV năm 2019

images1519958_6.jpg
Hòa chung không khí hân hoan của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc: 44 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam- thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019); Ngày Quốc tế lao động 01/5; 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2019); 73 năm ngày thành lập CHIẾN KHU D; 58 năm Hội nghị thành lập TRUNG ƯƠNG CỤC MIỀN NAM (1961- 2019); ngày 21/4/2019, UBND huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức thành công Giải đua xe đạp “Về Chiến khu” huyện Vĩnh Cửu mở rộng – Cúp Donacoop lần thứ XIV năm 2019. Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Trần Trung Nhân – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, đại diện các nhà tài trợ và sự có mặt của hơn 300 VĐV tham dự Giải.
Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao

Năm 2019 là năm thứ 14 huyện Vĩnh Cửu tổ chức Giải đua xe đạp truyền thống “Về chiến khu” mở rộng; với mô hình này đã góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hình thành phong trào TDTT mang tính truyền thồng và được tổ chức định kỳ hàng năm, tạo nên bầu không khí vui tươi lành mạnh, phục vụ tốt đời sống tinh thần cho quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng phong trào TDTT tại cơ sở, tạo sự hấp dẫn và thu hút quần chúng tham gia tập luyện, nhất là đối với lực lượng thanh thiếu niên.

Tham dự Giải đua xe đạp năm nay có 15 đơn vị, Câu lạc bộ xe đạp trong và ngoài huyện với 348 vận động viên tham gia (tăng 10% so với năm 2018). Kết thúc Giải đua, Ban Tổ chức đã tổ chức Lễ viếng và dâng hương tại di tích Trung ương Cục miền Nam nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập dân tộc, sau đó tổ chức tổng kết và trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao. Kết quả cụ thể như sau: Giải đơn vị xuất sắc nhất hệ đội tuyển: Đội tuyển huyện Vĩnh Cửu; giải đơn vị xuất sắc nhất hệ phong trào: Đội tuyển Trường THPT Trị An và giải phong cách thuộc về đội tuyển Trường THPT Trị An. Ngoài ra, BTC đã trao giải I, II, III và nhiều giải khuyến khích cho các hệ phong trào, hệ đội tuyển, hệ lão tướng 45 – 60 tuổi, hệ lão tướng 61 tuổi trở lên và giải nhất cho hệ nữ.

Phát biểu tại Lễ tổng kết Giải đua, ông Phạm Minh Phước – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Giải nhấn mạnh: “Để có được sự thành công cho Giải đua, Ban tổ chức Giải xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các cơ quan, đơn vị trong công tác tổ chức Giải từ kinh phí trao thưởng đến công tác chuyên môn và hậu cần. Xin ghi nhận sự tham gia tích cực của các đoàn, của các vận động viên đã góp phần tạo sự thành công của Giải; Hi vọng những năm tiếp theo sẽ nhận được thêm sự ủng hộ cũng như tham gia của các đơn vị để Giải đua ngày càng thành công hơn”./.

Đinh Xuân Hiến

Phòng VH-TT