Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI- CHÁU NGOAN BÁC HỒ Lớp 4/9- TH Cây Gáo A

10.5.19-bảo nhi.jpg


Chí Huỳnh Bảo Nhi – Một cái tên rất đổi thân thuộc với giáo viên và học sinh của điểm Bàu Me trường Tiểu học Cây Gáo A. Bảo Nhi là học sinh nữ đầy nghị lực với đôi mắt mang bệnh u máu bẩm sinh. Căn bệnh khá nguy hiểm và gây nhiều phiền toái đến việc học tập, vui chơi của em nhưng không thể làm mất sự lạc quan, yêu đời và nghị lực sống hết sức tuyệt vời của cô bé ấy – đó chính là tấm gương sáng đầy khâm phục đối với mọi người (người thân, thầy cô, bạn bè…) Đặc biệt, suốt 4 năm học liền em luôn là lớp trưởng gương mẫu trong mọi lĩnh vực với thành quả học tập tốt nhất “ hoàn thành xuất sắc nội dung học tập”.

Bảo Nhi chia sẻ: Em là đứa con lớn trong gia đình với cuộc sống đơn giản của người bố nông dân, quanh năm chỉ với cái vườn và việc chăm sóc, đưa rước hai chị em học hành, mẹ là công nhân làm công ty theo lương tháng nên cũng có phần khó khăn trong kinh tế. Trên gương mặt xinh xắn, bị cục u máu đậu dưới mí mắt trái lớn dần theo thời gian - là sự cản trở lớn đối với cô bé tròn 4, 5 tuổi. Lúc còn bé, Bảo Nhi cứ tưởng là mặt mình có con gì đậu vào nên em đứng trước gương soi lại bắt, cấu để loại bỏ con vật quái gỡ đó ra khỏi đôi mắt tròn xinh xắn của mình nhưng mãi vẫn không được.

Có lần trao đổi với mẹ của bé, tôi được biết. Lúc bước vào lớp một, em biết đó là một căn bệnh - cục u máu không thể cắt bỏ được…Cũng từ đó em bắt đầu nỗi buồn gợn lên trong ánh mắt và tâm trí. Em không sợ đau, không sợ vướng mà em sợ cục u đó ngày một lớn hơn… Tuy là thế nhưng Bảo Nhi luôn có ý thức: học tập tốt, hiếu thảo…để không phụ lòng yêu thương của ông bà, cha mẹ và thầy cô. Dù căn bệnh luôn đeo đẳng và hành hạ em (cứ hai tháng, ba hoặc mẹ phải đưa em đi khám, chữa bệnh định kì). Vì u máu dưới mí mắt nên mỗi khi bắn tia laser, bác sĩ không cho dùng thuốc tê, để thế mà bắn sống. Mỗi nhát bắn làm em đau đớn đến tột cùng cơ thể, hai hàng nước mắt chảy dài và đôi chân, tay ghì mạnh lên vật gần nhất để chịu đựng mà em chưa bao giờ bật lên tiếng khóc. Sau những lần bắn laser gây đau đớn và phát sốt liền mấy ngày em thấy mắt mình đen xấu vô cùng làm em ái ngại lắm. Dù ngại vì xấu và sốt mệt mỏi nhưng em vẫn đến lớp đầy đủ vì sợ “ mất kiến thức rồi học không kịp bạn”. Đau đớn là thế, tác hại là thế nên từ đó trong em đau đau “ước mơ cao đẹp”. Em nguyện với lòng mình “học tập thật giỏi sau này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho những người thiếu may mắn như mình. Học tập, làm bài, cục u máu gây nhiều phiền toái lớn cho đôi mắt ấy: cứ cộm, cứ che nên viết bài rất khó chịu. Thế nhưng em vẫn luôn có nghị lực vượt qua tất cả khó khăn của bản thân và có kết quả học tập là niềm ao ước của tất mọi học sinh, phụ huynh trong trường. Em luôn đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc”. Đó là động lực hết sức to lớn đối với nghị lực kiên cường vượt khó của em. 

Ngay từ lúc vào chủ nhiệm lớp 4/9, điều đầu tiên gây sự chú ý đặc biệt với tôi là “cục máu dưới mắt cô bé lớp trưởng”, cũng từ hôm đó, tôi quan tâm đặc biệt tới em, thường xuyên hỏi thăm, chia sẻ những tâm tư với cô bé lớp trưởng này. Hình ảnh thân thương, nụ cười ấm áp của người bạn lớp trưởng rất đỗi gần gũi, gương mẫu của em đối với bạn bè luôn ngự trị trong từng giấc ngủ, suy nghĩ của tôi. Và thế rồi kì kiểm tra cuối HK1 đã kết thúc, ghi lại trong bài làm của em với những điểm 10 nở hoa. Không những Bảo Nhi và người thân rất đỗi vui mừng mà tôi vô cùng xúc động với kết quả tuyệt vời như thế của cô bé đáng thương này.

Cô bé giàu nghị lực - Học sinh yêu dấu- lớp trưởng gương mẫu của các bạn lớp 4/9, Trường tiểu học Cây Gáo A chúng tôi là thế. Ý chí, nghị lực vượt khó và khát vọng sống với bao ước mơ cao đẹp của em đã làm cho người thân, thầy cô, bạn bè của chúng tôi luôn tôn trọng và nể phục. Tôi tin tưởng và mong rằng ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực trong tương lai tươi sáng./. 

Người viết – GVCN: Đoàn Thị Hằng

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​