Xã Phú Lý tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

27.6.19-10 nam NTM Phu Ly.bmp

Sáng ngày 19/6/2019, xã Phú Lý đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã- đây cũng là Hội nghị điểm của huyện.

Trong 10 năm qua, xây dựng NTM trên địa bàn xã đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân, doanh nghiệp, sự vào cuộc quyết tâm của cả hệ thống chính trị, nên việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn có tỷ lệ nhựa hóa, bê tông hóa ngày càng tăng đường trục xã đến các thôn ấp nhựa hóa, bê tông hóa theo cấp kỹ thuật của Bộ GTVT đạt 100%, đường nội đồng đạt 70% với tổng kinh phí thực hiện; Hệ thống điện đảm bảo chuẩn 100% đến các hộ gia đình và các cơ sở sản xuất, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 gần 61 triệu người/năm; cơ cấu nông nghiệp chuyển biến mạnh mẽ, thế mạnh về trồng cây công nghiệp, cây ăn quả được phát huy cho nên đời sống của người dân ngày càng được nâng lên.

27.6.19-10 năm NTM Phú lý.bmp
Hạ tầng giao thông xã ngày càng được hoàn thiện

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Phi, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được, những thành quả của xã đã góp phần cùng huyện hoàn thành huyện NTM năm 2017. Trong 10 năm qua xã đã huy động đầu tư gần 150 tỷ đồng cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong đó nhân dân và doanh nghiệp đóng góp gần 20 tỷ đồng, đây là con số khá lớn thể hiện sự đồng lòng và ủng hộ của người dân, kết quả này đã làm cho diện mạo nông thôn của xã ngày một khởi sắc. Trong giai đoạn mới đảng bộ và người dân ra sức phấn đấu đoàn kết quyết tâm để hoàn thành NTM nâng cao trong năm 2019.

Theo lãnh đạo của UBND xã Phú Lý hiện nay xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM nâng cao và quyết tâm hoàn thành xã NTM nâng cao vào cuối năm nay./.

Quang Huy