Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sinh hoạt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Đại Đoàn kết”

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ xã Mã Đà đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực và thu được nhiều kết quả tích cực.

Ngay sau khi tiếp thu Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Mã Đà đã triển khai và yêu cầu các Chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ trong năm.

Trong công tác tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các Chi bộ tổ chức nhiều hình thức phong phú như sưu tầm và thể hiện các mẩu chuyện về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, xây dựng mô hình Quỹ khuyến học, khuyến tài; mô hình nuôi heo đất; mô hình tiếp bước cho em đến trường… Đặc biệt, việc duy trì  hoạt động đọc mẩu truyện dưới cờ được Đảng cấp trên đánh giá cao.

Trong hệ thống tư tưởng của Người bao gồm rất nhiều mặt, tùy theo tình hình, nhiệm vụ thực tế mà các Chi bộ tổ chức các Chuyên đề sinh hoạt phù hợp nhất, gắn liền với nhiệm vụ của đơn vị.hàng tháng các Chi bộ trực thuộc thường xuyên tổ chức sinh hoạt theo Chuyên đề cụ thể như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các nội dung “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại Đoàn kết”, về “Ý thức tôn trọng dân”, về “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”…

Xác định tư tưởng đại đoàn kết là tư tưởng nổi bật, có giá trị trường tồn đối với quá trình phát triển của dân tộc ta. Chi bộ 7 đã chọn lĩnh vực này làm chuyên đề để triển khai tổ chức sinh hoạt hàng tháng. Qua nghiên cứu, thảo luận và đi đến thống nhất của các đảng viên trong Chi bộ đấy là tư tưởng xuyên suốt, nhất quán trong tư duy lý luận và trong hoạt động thực tiễn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hầu như những bài viết, bài nói chuyện của Người với đồng bào, đồng chí, với bạn bè, anh em Bác luôn nhắc nhở “đoàn kết làm ra sức mạnh”, “đoàn kết là then chốt của thành công”, “phải giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con ngươi của mắt mình”.

Qua câu chuyện “Cái đồng hồ” được đảng viên trong Chi bộ thể hiện tuy ngắn nhưng nó đã góp phần giúp cho mỗi đảng viên tham dự sinh hoạt hiểu rõ hơn, vận dụng tốt hơn về tư tưởng “Đại đoàn kết” của Người. Dù ở cương vị nào, nhiệm vụ nào chúng ta cũng phải nêu cao tinh thần đoàn kết cùng nhau phấn đấu, hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và của tập thể. Vì “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết-thành công, thành công, đại thành công”.

                                                                                                Văn Duấn​
Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​