HỖ TRỢ VỐN CHO NÔNG DÂN PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT

27.6.19-ho tro von.jpg

Hội Nông dân xã Mã Đà phối hợp Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu tiếp nhận và trao 500 triệu đồng vốn hỗ trợ phát triển kinh tế cho nông dân xã Mã Đà.

Ngày 20/6/2019, tại Hội trường UBND xã Mã Đà, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức tiếp nhận và giải ngân nguồn vốn do Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai ủy nhiệm cho Hội Nông dân huyện nguồn vốn 500 triệu đồng để hỗ trợ người dân xã Mã Đà thực hiện Dự án “Cải Tạo Vườn Xoài”. Dự hội nghị có ông Lê Hữu Thiện – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh và ồng Trần Văn Tâm – Trưởng Ban điều hành Quỵ hỗ trợ nông dân huyện Vĩnh Cửu, cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Nông dân xã và 10 hộ dân trên địa bàn.

Số vốn được giải ngân 500 triệu đồng cho 10 hộ dân vay trong thời hạn 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng (8,4%/năm). Nguồn vốn này tạo điều kiện cho các hội viên nông dân xã Mã Đà phát triển 2 mô hình: "Nuôi gà thương phẩm" tại thôn 16 và thôn 17, "Nuôi cá lồng" tại thôn 4. Mô hình "Nuôi gà thương thẩm" có 7 hộ tham gia vay vốn với tổng số tiền là 350 triệu đồng; mô hình "Nuôi cá lồng" có 3 hộ dân được vay vốn với số tiền 150 triệu đồng. Quá trình sử dụng vốn sẽ được Hội Nông dân huyện và xã thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, bảo toàn vốn khi đến hạn thu hồi.

Việc giải ngân nguồn vốn nêu trên nhằm góp phần giải quyết một phần về vốn để hội viên nông dân xã Mã Đà tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã nghề và thi đua sản xuất kinh doanh giỏi./.

Văn Duấn